หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Dynexa พัฒนาท่อไปป์พลาสติกเสริมด้วยใยแก้วสำหรับการใช้งานภายใต้ความดันสูง
2020-06-10

บริษัท Dynexa GmbH & Co. KG ได้ประกาศการพัฒนาท่อน้ำพลาสติกที่เสริมด้วยใยแก้ว หรือ glass-fiber-reinforced plastic (GFRP) ซึ่งสามารถรองรับความดันภายในที่สูงได้ โดยท่อชนิดนี้เหมาะแก่การใช้งานในการบำบัดน้ำเสียหรือในโรงงานผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล

ประโยชน์ที่ได้จากการใช้ท่อ GFRP รวมถึงการลดต้นทุนในการทำความสะอาดท่อเนื่องจากพื้นผิวของท่อที่เรียบเนียน จึงทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วและลดความถี่ในการทำความสะอาดลงได้ นอกจากนี้ น้ำหนักของท่อนั้นเบากว่าท่อทั่วไป จึงช่วยลดต้นทุนในการติดตั้งได้ และสุดท้าย ท่อ GFRP นี้ช่วยลดการดูแลรักษาในระยะยาวได้เนื่องจากทำจากวัสดุที่ไม่ผุกร่อน

บริษัท Dynexa ได้ทำการผลิตต่อ GFRP ในเมือง Laudnbach ประเทศเยอรมนีมาตั้งแต่ปี 2002 โดยมีจำหน่ายในขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 และ 10 นิ้ว หรือตามที่ลูกค้าสั่งผลิตเป็นพิเศษ นอกจากนี้ทางบริษัทยังสามารถปรับความหนาของตัวท่อให้เหมาะสมกับความดันที่ต้องการใช้งานได้อีกด้วย

ท่อชนิดนี้สามารถทำงานร่วมกันตัวแผ่นกรองต่าง ๆ ซึ่งจะทำการละลายหรือแยกดินหรือเกลือออกจากน้ำด้วยระบบ reverse osmosisTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์