หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Covestro และ Teknor Apex ประกาศความร่วมมือผลิต TPU
2020-06-12

บริษัทผู้ผลิตวัสดุ Covestro และบริษัท compounder พลาสติก Teknor Apex ได้ประกาศถึงความร่วมมือในการ compound พลาสติก thermoplastic polyurethane (TPU) และได้ทำการเซ็นสัญญาข้อตกลงแล้ว โดย TPU เป็นพลาสติกที่มีคุณสมบัติการใช้งานหลากหลาย และ Covestro ได้ทำการผลิต TPU ในแบบบริสุทธ์มาแล้วหลายปีสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ 

TPU สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ สินค้าอุปกรณ์กีฬาและนันทนาการ เทคโนโลยีทางการแพทย์ อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ โดยสามารถผลิตให้มีคุณสมบัติที่หลากหลายไม่ว่าจะนุ่มหรือแข็ง ยืดหยุ่นหรือแข็งตึง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า และ TPU นั้นมีคุณสมบัติทนต่อรอยขีดข่วนและการสึกหรอ รวมถึงสารเคมีและสภาพอากาศต่าง ๆ นอกจากนี้ ตัวเม็ดพลาสติกสามารถนำไปขึ้นรูปเป็นแผ่น เส้นใย โฟม หรืออื่น ๆ ได้ตามความต้องการ

“เรายินดีที่ได้ร่วมทีมกับบริษัทที่มีความสามารถในการแปรรูป TPU ซึ่งเราจะทำการพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ ร่วมกับ Teknor Apex เพื่อเติบโตไปด้วยกันกับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ของเรา” Dr. Torten Dreier จาก Covestro กล่าว

Sachin Sakhalkar รองประธาน Teknor Apex เสริมว่า “เราตื่นเต้นได้เป็นพันธมิตรกับ Covestro ซึ่งความเชี่ยวชาญของ Covestro ใน TPU ร่วมกับสูตรการแปรรูปของเราจะช่วยสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าของเราทั้งสองบริษัททั่วโลก”Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ