หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

TerraVerdae Biowork ได้รับการลงทุนเพื่อเพิ่มความสามารถในการพัฒนาพลาสติกชีวภาพ
2020-06-15

บริษัท TerraVerdae Bioworks Inc. ได้รับการลงทุนมูลค่ากว่า 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐจาก Alberta Innovates, หน่วยงานรัฐของแคนาดา และนักลงทุนอีกจำนวนหนึ่งเพื่อสนับสนุนความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะนำไปสู่พลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้สมบูรณ์และมีประสิทธิภาพสูง

การลงทุนที่เกิดขึ้นนี้จะถูกนำไปใช้ในการขยายศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ในเมือง Edmonton และจะช่วยในการพัฒนาสูตรพลาสติกชีวภาพเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น การทนทานต่อแรงกระแทกและอื่น ๆ อีกมาก

“ในขณะที่ทั่วโลกกำลังทำงานเพื่อควบคุมและก้าวผ่านการระบาดของ COVID-19 มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะทำงานร่วมกันเพื่อนำไปสู่เป้าหมายของการสร้างพลังงานที่สะอาดและปลอดภัยสำหรับอนาคตของชาวแคนาดา เราได้ทำการสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นและลงทุนในโครงการอย่างของ TerraVerdae เพื่อทำให้แคนาดามีตำแหน่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสีเขียวและความยั่งยืน สร้างมลพิษให้น้อยลงและสร้างงานให้มากขึ้น” Seamus O’Regan รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติของแคนาดากล่าว

วัสดุ polyhydroxyalkanoate หรือ PHA ของ TerraVerdae ผลิตจากวัตถุดิบชีวมวลอย่างขยะทางการเกษตรหรือขยะจากอุตสาหกรรมป่าไม้ในพื้นที่ โดยบริษัทให้ความสำคัญกับสินค้าจำพวกฟิล์มและสารเคลือบ รวมไปถึงแม่พิมพ์ thermoplastic กาวและ PHAเฉพาะทางแบบต่างๆ

หนึ่งในสินค้าตัวอย่างของบริษัทคือถุงพลาสติกสำหรับต้นอ่อนต้นไม้ที่สามารถย่อยสลายได้เองด้วยจุลินทรีย์ในดินและจะหายไปเองในระยะเวลาไม่กี่เดือนหลังจากการปลูก และทาง TerraVerdae วางแผนจะทดสอบใช้สินค้านี้ในช่วงปลายปีนี้และจะตามมาด้วยสินค้าพลาสติกชีวภาพตัวอื่นสำหรับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ในอนาคตข้างหน้าTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics