หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Dow และ Doxa Plast ร่วมกันผลิตฟิล์มยืดที่ผลิตจากวัสดุหมุนเวียน
2020-06-17

บริษัท Dow และบริษัท Doxa Plast ผู้ผลิตฟิล์มยืด ได้ร่วมกันประกาศเปิดตัวการขายกลุ่มสินค้าชนิดฟิล์มยืดประสิทธิภาพสูงที่ธรรมชาติวัสดุชีวภาพเพื่อตอบสนองความต้องการทางเลือกในการใช้วัตถุดิบหมุนเวียนและลดการปล่อยคาร์บอน

ฟิล์มตัวใหม่นี้มีชื่อว่า Reborn และเกิดจากการใช้วัสดุ ELITETM 5230GC R ของ Dow ซึ่งเป็น low-density polyethylene ที่ผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนจากการผลิตกระดาษที่ได้จากป่าในประเทศฟินแลนด์ และถือเป็นวัตถุดิบที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตอาหารสำหรับมนุษย์และไม่ต้องการที่ดินพิเศษเพิ่มสำหรับการผลิต นอกจากนี้ ฟิล์มนี้จะถูกผลิตในโรงงานของ Doxa ในประเทศสวีเดนด้วยเหตุผลด้าน supply chain ที่มีระยทางสั้นกว่าซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานและทรัพยากร

“ความพยายามร่วมกันนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของ Dow ที่ต้องการทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อเข้าสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติกโดยการนำวัสดุรีไซเคิลและวัตถุดิบหมุนเวียนมาใช้ในกระบวนการผลิต” Carolina Gregorio ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Dow Packaging & Specialty Plastics EMEA กล่าว “เราจะเดินหน้าค้นหาวัตถุดิบทางเลือกใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล และเราภูมิใจที่เห็นวิธีการของเราช่วยเหลือเจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ ให้ทำได้ตามเป้าหมายความยั่งยืนด้านบรรจุภัณฑ์”

กลุ่มผลิตภัณฑ์ polyethylene ชีวภาพของ Dow ผลิตจาก naphtha ธรรมชาติที่ได้จากน้ำมัน tall oil ซึ่งเป็นผลผลิตข้างเคียงของการผลิตเยื่อกระดาษ กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ช่วยลดการสร้าง carbon footprint ได้มากกว่าการใช้ PE จากเชื้อเพลิงฟอสซิล และยังได้รับการรองรับจาก ISCC (International Sustainability & Carbon Certification) Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics