หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เศษพลาสติกจากทะเลถูกนำไปรีไซเคิลเป็นกระถางต้นไม้
2020-06-18

บริษัท Bloem จากเมือง Hudsonville รัฐมิชิแกนซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตกระถางต้นไม้ ได้พัฒนาสินค้าใหม่ Ocean Series ซึ่งผลิตจากวัสดุรีไซเคิล 100% จากขยะพลาสติกในทะเล 25% และขยะพลาสติกทั่วไปอีก 75%

ทาง Bloem ได้เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ Ocean Series มาตั้งแต่สามปีที่แล้ว แต่ประสบปัญหาในด้านความสม่ำเสมอของสีวัสดุซึ่งปัจจุบันได้รับการแก้ไขแล้วด้วยความพยายามในการพัฒนาด้านวัสดุ ดังนั้น สินค้าที่ได้ปัจจุบันจึงมีสีที่ดึงดูดแก่ลูกค้าและมีรูปลักษณ์ที่ลูกค้าชื่นชอบและจะเก็บไว้ได้หลายปี

กระถางต้นไม้ Ocean Series ผลิตจากขยะที่ได้จากหน่วยงานรีไซเคิลต่าง ๆ ในเฮติ สาธารณรัฐโดมินิกัน เม็กซิโก และแคนาดา ซึ่งร่วมกันเก็บขยะพลาสติกจำพวกขวดน้ำ หลอด บรรจุภัณฑ์ ตะกร้า และอื่น ๆ จากริมชายหาด และถูกนำไปรีไซเคิลเพื่อให้แก่การผลิตอีกครั้งนึง นอกจากนี้ยังมีการเติมสีฟ้าสดเพื่อให้มีความสวยงาม

“เราได้เม็ดพลาสติกรีไซเคิลมาในสีค่อนข้างเขียวหรือฟ้า ซึ่งในแต่ละ batch ของการผลิตเม็ดพลาสติกนั้นจะมีสีที่แตกต่างกันไปเล็กน้อยตามที่คาดไว้เนื่องจากวัสดุที่นำมารีไซเคิลก็มีความแตกต่างกันไป ดังนั้น เราได้เติมสารสีที่เราเรียกว่า ocean denim blue เพิ่มเข้าไปอีก 2% เพื่อให้ได้สีที่ต้องการ” Don Lundberg VP ของบริษัทกล่าว

Ryan Mast ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า ทางบริษัทได้หาวิธีพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ มาโดยตลอด “เราได้ดูทั้งในแง่รูปทรง สี ขนาด และสไตล์ และพบว่าสิ่งที่จะช่วยสร้างผลกระทบได้มากที่สุดอยู่ที่วัสดุที่เราเอามาใช้ในการผลิตสินค้า”

สินค้าในซีรี่ส์นี้มีขนาดหลากหลายตั้งแต่ 6 นิ้ว 8 นิ้ว 12 นิ้ว และกล่องติดหน้าต่างขนาด 24 นิ้ว โดยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์และร้าน Lowe’s ทั่วสหรัฐอเมริกาTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เกษตร, ประมง #สิ่งแวดล้อม #Recycle