หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Polymax TPE เพิ่มกำลังการผลิตวัสดุสำหรับอุปกรณ์การแพทย์
2020-06-22

บริษัท Polymax TPE ได้เพิ่มการผลิตวัสดุชนิด thermoplastic elastomers (TPES) ประเภท P-Series และ A-Series สำหรับใช้ในอุปกรณ์การแพทย์เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น โดยวัสดุเหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการผลิตอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) และเครื่องกรองอากาศของเครื่องช่วยหายใจที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากจาก COVID-19 นอกจากนี้ ทางบริษัทยังย้ายการผลิตบางส่วนจากโรงงานในเมือง Nantong ประเทศจีนมายังเมือง Waukegen รัฐ Illinois เพื่อสนับสนุนลูกค้าที่ได้ย้ายฐานการผลิตกลับมาในสหรัฐอเมริกา

Polymax TPE ได้เริ่มเพิ่มกำลังการผลิต TPEs มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ในส่วนของวัสดุ P-Series ซึ่ง P3838 จากวัสดุนี้สามารถนำไปใช้ผลิตขึ้นรูปเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของอุปกรณ์ sputum aspirator และทางบริษัทก็ได้ให้ความสำคัญกับการผลิต TPEs ที่เหมาะกับการใช้ผลิตหน้ากากอนามัย โดยได้ระบุวัสดุหลายชนิดที่สามารถใช้ทดแทนซิลิโคนและ latex ได้

“การพัฒนาวัสดุ TPE สำหรับใช้ในชุดเครื่องมือ PPE นั้นมีข้อที่ต้องพิจารณาหลายประการ ซึ่งกลุ่มสินค้า medical grade P-Series ของเราได้ช่วยให้เราสามารถพัฒนาทางออกให้กับผู้ผลิตมาได้โดยตลอด และวิกฤต COVID-19 นี้ทำให้เราจำเป็นต้องเพิ่มการผลิต TPE ภายในประเทศขึ้นอย่างเร่งด่วน” Tom Castile รองประธานฝ่ายขายของ Polymax TPE กล่าว

Polymax TPE ยังได้ประกาศการขยายการผลิตวัสดุชนิด A-Series ที่เป็นเรซิ่นทางวิศวกรรมที่มีช่วงความแข็งที่กว้างหลายหลาย โดยการผลิตวัสดุนี้ถูกย้ายบางส่วนจากประเทศจีนมายังสหรัฐอเมริกาเพื่อช่วยให้สามารถตอบสนองความต้องการในการผลิต PPE ภายในประเทศได้เร็วขึ้นTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์