หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Biopromotions และ Braskem ร่วมกันพัฒนาสายรัดสำหรับหน้ากากอนามัย
2020-06-23

บริษัท Biopromotions จากประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ตอบรับต่อสถานการณ์ในปัจจุบันด้วยการพัฒนานวัตกรรมใหม่สำหรับหน้ากากอนามัยโดยการเพิ่มสายรัดหน้ากากที่ช่วยเสริมตัวสายรัดยางของหน้ากาก ซึ่งจะช่วยลดแรงกดบริเวณหูและช่วยให้สบายต่อการสวมใส่มากขึ้น

“เราได้เห็นพยาบาลในเนเธอร์แลนด์และทั่วโลกต่อสู่อย่างหนักเพื่อช่วยเหลือชีวิตของประชาชนจำนวนนับไม่ถ้วน ซึ่งเป้าหมายของเราต้องการหาการออกแบบที่จะช่วยลดภาระให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเราได้พัฒนาสายรัดหน้ากากอนามัยแบบใหม่ที่จะช่วยลดแรงดึงรอบหูของพยาบาล นอกจากนี้เรายังใช้วัสดุที่เป็นไปตามหลักการสำคัญที่บริษัทเราถือมั่นคือเรื่องคุณภาพและความยั่งยืน จึงทำให้เราร่วมมือกับ Braskem เพื่อใช้วัสดุชีวภาพที่มีความอ่อนนุ่ม เหมาะแก่การใช้รอบศีรษะ” Robert de Waal กรรมการผู้จัดการของ Biopromotions กล่าว

Biopromotions ได้เลือกใช้วัสดุ I’m green polyethylene ของ Braskem โดยพิจารณาแล้วว่าเป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมสูงสุดเมื่อเทียบกับทางเลือกอื่น ๆ ทั่วไป โดยวัตถุดิบของ PE ตัวนี้มาจากอ้อย ซึ่งทุก ๆ กิโลกรัมของ I’m green polyethylene นั้นมีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 5 กิโลกรัม ดังนั้น Biopromotions จึงต้องการใช้วัตถุดิบนี้เพื่อลด carbon footprint และลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics