หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทสตาร์ทอัพผู้ผลิต PHA ระดมทุนกว่า 133 ล้านเหรียญสหรัฐ
2020-06-25

บริษัท RWDC Industries Limited ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีชีวภาพจากสิงคโปร์ที่มีเป้าหมายในการแก้ปัญหาพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ได้ทำการระดมทุน Series B มูลค่ากว่า 133 ล้านเหรียญสหรัฐ

RWDC ถูกก่อตั้งโดย Dr. Daniel Carraway และ Roland Wee และทำการพัฒนาวัสดุ biopolymer แบบใหม่ด้วยต้นทุนที่ต่ำ ซึ่งรวมถึงการพัฒนา polyhydroxyalkanoates (PHA) ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ Dr. Carraway เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Danimer Scientific ซึ่งได้ขายไปในปี 2014 และมาร่วมเป็นพันธมิตรกับ Roland Wee เพื่อตั้งบริษัทใหม่ในปี 2016

PHAs เป็นวัสดุที่ผลิตได้จากการหมักจุลินทรีย์ในน้ำมันพืชหรือน้ำตาลและถือเป็นพลาสติกชีวภาพที่มีศักยภาพในการใช้งานเชิงพาณิชย์ PHAs ของ RWDC นั้นผลิตจากน้ำมันหุงต้มที่ผ่านการใช้งาน และ PHA นี้ได้รับการรับรองโดย TUV Austria ว่าสามารถย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ในดิน น้ำ และทะเลโดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นพิษ ดังนั้น PHA สามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมจากการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและจะช่วยพัฒนาสุขภาพของมนุษย์และระบบนิเวศได้

การระดมทุนครั้งนี้นำโดย Vickers Venture Partners, CPV/CAP Pensionskasse Coop, Flint Hills Resources, และ International SA

RWDC จะใช้เงินทุนที่ได้นี้ในการตอบรับความต้องการ PHA ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยการขยายกำลังการผลิตของบริษัทด้วยโรงงานใหม่ในเมือง Athens รัฐจอร์เจียด้วยการปรับโรงงานเดิมในพื้นที่มาเป็นโรงงานของ RWDC และจะช่วยสร้างงานใหม่ในชุมชนได้กว่า 200 งาน นอกจากนี้ RWDC ยังจะนำเงินทุนที่ได้ส่วนหนึ่งไปใช้ในการทำวิจัยและพัฒนาต่อไปTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics