หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติกเริ่มใช้มาตรฐานด้านความปลอดภัยสำหรับเครื่องจักรผลิตแผ่นและฟิล์มพลาสติกตัวใหม่
2020-06-29

สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติก (Plastic Industry Association – PLASTICS) ได้ประกาศเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่าคณะกรรมการด้านมาตรฐานความปลอดภัยของเครื่องจักรได้ทำการเผยแพร่มาตรฐานตัวใหม่สำหรับเครื่องจักรผลิตแผ่นพลาสติกและฟิล์มพลาสติก โดยรายละเอียดมาตรฐานนี้มีชื่อว่า ANSI/PLASTICS B151.5-2020, Safety Requirements for Plastic Film and Sheet Winding and Unwinding Machinery ซึ่งจะเป็นมาตรฐานล่าสุดของอุตสาหกรรมสำหรับเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตฟิล์มและแผ่นพลาสติก

“หนึ่งในผลงานโดดเด่นของเราคือการช่วยเหลือเพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่พนักงานในอุตสาหกรรมพลาสติก ซึ่งโปรแกรมมาตรฐาน ANSI ของเราจะช่วยรับรองว่ามาตรฐานที่ออกมานี้จะลดความเสี่ยงอันตรายต่อพนักงานโดยการสร้างข้อกำหนดเงื่อนไขสำหรับการผลิต การดูแลรักษา และการใช้งานเครื่องจักรต่าง ๆ” Tony Radoszewski ประธานของ PLASTICS กล่าว

มาตรฐาน ANSI/PLASTICS B151.5-2020 นี้มีขอบเขตครอบคลุมที่กว้างสำหรับการใช้งานและระดับประสิทธิภาพที่หลากหลาย และเกิดขึ้นจากการร่วมมือของสมาชิก 46 คนที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมพลาสติกทุกภาคส่วนในฐานะกรรมการด้านเทคนิคของมาตรฐานความปลอดภัยเครื่องจักร

“ความหลากหลายของประเภทและขนาดของเครื่องจักรพลาสติกทำให้การกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ซับซ้อน โดยที่ชิ้นส่วน วิธีการผลิต และลักษณะการทำงานที่หลายหลายนั้นสามารถรวมกันสร้างความเป็นไปได้ที่ไม่จำกัด ทาง PLASTICS ได้รับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวในมาตรฐานตัวใหม่นี้โดยการสร้างวิธีการเพื่อระบุพื้นที่สำคัญ ได้แก่ การจำกัดความเสี่ยงพื้นฐานทั่วไป การกำหนดมาตรฐานการออกแบบสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่คล้ายกัน การสร้างความปลอดภัยสำหรับเครื่องจักรที่มีการออกแบบที่มีความเฉพาะ และการระบุคำเตือนในกรณีที่ไม่สามารถกำจัดความเสี่ยงได้” Jennifer Jones ผู้อำนวยการฝ่าย Industry Standard กล่าวTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ