หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทบรรจุภัณฑ์ยืดหยุ่นแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนียกำลังเติบโตท่ามกลาง COVID-19
2020-06-30

แม้ว่าอุตสาหกรรมการผลิตจะชะลอตัวลงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 แต่บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนียที่ชื่อ Emerald Packaging กำลังเติบโตได้ดีท่ามกลางภาวะวิกฤตนี้

บริษัท Emerald Packaging มีอายุ 57 ปี ตั้งอยู่ใน Union City รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ชนิดฟิล์มยืดหยุ่นที่ใหญ่ที่สุดในทาง West Coast ของสหรัฐอเมริกา และทำการผลิตถุงชนิดต่าง ๆ สำหรับสินค้าจำพวกผลไม้แห้ง ถั่ว ผักและผลไม้สด และถุงสำหรับสลัดและขนมกว่าหนึ่งพันล้านชิ้นในแต่ละปีภายในโรงงานขนาด 200,000 ตารางฟุต

Kevin Kelly CEO ของบริษัทกล่าวว่า ในอดีต ย่าน Bay area นี้เคยมีบริษัทบรรจุภัณฑ์อยู่มากถึง 20 บริษัท แต่ในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมาได้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยบริษัทที่ไม่ได้ลงทุนหรือพัฒนานวัตกรรมมากพอได้ล้มเลิกกิจการไป

Kelly กล่าวว่าเขารับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคจากการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว แต่เมื่อเกิดสถานการณ์ COVID-19 ธุรกิจของเขาก็ได้รับคำสั่งซื้อจำนวนมาก “ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้รับคำสั่งซื้อมากขึ้นกว่า 100% ในขณะที่ลูกค้าของเราเริ่มซื้อถุงมากขึ้นสำหรับสินค้าต่าง ๆ และผู้คนก็ซื้อผักผลไม้สำหรับทำอาหารเองที่บ้านมากขึ้น นอกจากนี้ลูกค้ายังเริ่มรับรู้ว่าผักผลไม้ที่มีบรรจุภัณฑ์นั้นมีแนวโน้มปลอดภัยกว่า ซึ่งทำให้ยอดขายถุงพลาสติกของเราเพิ่มสูงขึ้นมาก”

“เราหวังว่าเศรษฐกิจจะคงตัวต่อไปได้ซักระดับหนึ่ง แต่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม เราหวังว่าตลาดบรรจุภัณฑ์จะคงตัวต่อและเราก็คงต้องรอดูเกี่ยวกับประเด็นด้านความยั่งยืนว่าจะเป็นอย่างไรในระยะยาว โดยในช่วงนี้รัฐบาลน่าจะชะลอการควบคุมพลาสติกเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการจ้างงาน” Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์