หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Toray เพิ่มกำลังการผลิต PP Capacitor Film สำหรับรถยนต์ EVs
2020-06-30

บริษัท Toray Industries ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตฟิล์ม Torayfan oriented polypropylene (OPP) สำหรับตัวเก็บประจุรถยนต์ขึ้น 60% ในโรงงานในเมือง Tsuchiura ใน Ibaraki Prefecture ภายในปี 2022 เพื่อรองรับตลาดรถยนต์ไฟฟ้า(Evs) ที่กำลังขยายตัว

Torayfan เป็นฟิล์มพลาสติกที่มีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับฟิล์มพลาสติกตัวอื่นอย่าง biaxially oriented PET (BOPET) และเป็นวัสดุที่แข็งแรง มีคุณสมบัติเชิงกลและไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม เหมาะแก่การใช้งานทั้งในตัวเก็บประจุและบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะในวงจรไฟฟ้าในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ IT และวงจรแปลงไฟฟ้าของมอเตอร์รถยนต์ไฟฟ้า

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างต้องการฟิล์มเก็บประจุที่บางลงเพื่อลดน้ำหนักตัวรถและเพิ่มประสิทธิภาพ แต่ฟิล์มที่บางลงมักจะทำให้ความสามารถด้านไฟฟ้าลดลง ทาง Torayfan จึงเป็นผู้นำในตลาดดังกล่าวเนื่องจากสามารถคงคุณสมบัติทางไฟฟ้าไว้ได้แม้จะมีขนาดที่บาง

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเราเห็นข้อบังคับเรื่องการปล่อยไอเสียที่เข้มงวดมากขึ้นทั่วโลกจากการตระหนักเรื่องสิ่งแวดล้อม จึงเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ประเภทเชื้อเพลิงสันดาปที่จะผ่านเงื่อนไขเหล่านี้ได้” ข้อกำหนดนี้จึงทำให้ความต้องการรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นกว่า 20% ต่อปีโดยเฉพาะในยุโรปและในประเทศจีน ซึ่งกำลังการผลิตที่เพิ่มมากขึ้นของ Toray จะมาช่วยรองรับความต้องการนี้ได้Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์