หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ยอดการส่งเครื่องจักรผลิตพลาสติกในไตรมาสแรกลดลง
2020-07-02

ยอดการจัดส่งเครื่องจักรผลิตพลาสติกซึ่งรวมถึงอุปกรณ์สำหรับฉีดขึ้นรูปและอัดขึ้นรูปในไตรมาสแรกของปีนั้นลดลงในอเมริกาเหนือจากข้อมูลที่รายงงานโดยคณะกรรมการ Committee on Equipment Statistics (CES) จาก Plastics Industry Association (PLASTCS)  โดยมียอดการส่งออกอยู่ที่ 538.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 1.6% จากไตรมาสก่อนหน้า ในขณะที่การนำเข้าเพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 746.3 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งสหรัฐอเมริกามีเม็กซิโกและแคนาดาเป็นตลาดการส่งออก ในขณะที่มูลค่าการจัดส่งสินค้าอยู่ที่ 254 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือลดลง 19.6% และเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้วถือเป็นการลดลง 6.9%

อย่างไรก็ตาม พบว่ายอดส่งสินค้าชนิด single-screw extruder เพิ่มขึ้น 15.5% ในขณะที่ twin-screw extruder ลดลงเล็กน้อย 0.8% “ยอดการส่งสินค้าในไตรมาสแรกนั้นถูกคาดว่าจะลดลงจากการปิดโรงงานในเดือนมีนาคม อย่างไรก็ตาม เราเห็นการเติบโตในกลุ่มสินค้าจำพวก single-screw และ twin-screw เมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี” Perc Pineda หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ PLASTICS กล่าว

นอกจากนี้ CES ยังจัดทำแบบสำรวจความเห็นทุก ๆ ไตรมาสโดยผู้ผลิตเครื่องจักรพลาสติก 18.5% คาดว่าสถานการณ์ในไตรมาสต่อไปจะดีขึ้นหรือคงที่ ซึ่งลดลงกว่าปีที่แล้วที่มีคนตอบตัวเลือกนี้กว่า 69.4% และสำหรับในระยะยาว 12 เดือนข้างหน้า 22.6% คาดว่าสถานการณ์ตลาดจะดีขึ้นหรือคงที่ ซึ่งลดลงจาก 73.5% ในไตรมาสที่แล้วTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ