หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Alpla จากออสเตรียเข้าซื้อกิจการบริษัทบรรจุภัณฑ์ Bopla จากสเปน
2020-07-03

บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์และผู้เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิล Alpha จากประเทศออสเตรีย ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Bopla S.A. จากประเทศสเปน โดย Alpha ตั้งใจจะใช้ความเชี่ยวชาญของ Bopla ในด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นตอนเดียวเพื่อขยายกลุ่มสินค้าของตน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าการซื้อขายในครั้งนี้

บริษัท Bopla S.A. ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1978 และใช้เทคโนโลยีเป่าขึ้นรูปแบบ extrusion blow molding (EBM) และการฉีดขึ้นรูปแบบ injection stretch blow molding (ISBM) เพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์จากพลาสติก โดยมีลูกค้าส่วนใหญ่มาจากอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เครื่องใช้ในบ้าน และผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล บริษัทมีพนักงานทั้งหมด 50 คนในโรงงานในเมือง Les Franqueses ซึ่งจะยังคงทำงานต่อไปเช่นเดิมภายใต้ Alpla

“Bopla มีความเหมาะสมในด้านที่เป็นธุรกิจหลักของ Alpla” Marc de Voogd ผู้จัดการทั่วไปของ Alpla France and Iberia กล่าว “เรายังต้องการใช้ประโยชน์จากประสบการณ์อันยาวนานของบริษัททางด้านกระบวนการผลิตแบบขั้นตอนเดียวเพื่อช่วยขยายกลุ่มสินค้าของเรา” บริษัท Alpla มีโรงงานผลิตในเมือง Les Franqueses ใกล้กับเมือง Barcelona มาตั้งแต่ปี 1990 ซึ่งจะมีประโยชน์ในการทำงานร่วมกันกับ BoplaTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle