หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Lactips ระดมทุนได้กว่า 13 ล้านยูโร
2020-07-10

บริษัทสตาร์ทอัพ Lactips จากฝรั่งเศสได้ระดมทุนกว่า 13 ล้านยูโรในรอบการระดมทุนครั้งล่าสุดซึ่งนำโดยกองทุน SPI จาก Bpifrance ที่บริหารจัดการโดยรัฐบาลฝรั่งเศส และโดย Diamond Edge Ventures (DEV) ซึ่งเป็นฝ่ายลงทุนของ Mitsubishi Chemical Holdings Corporation (MCHC)

เงินทุนที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จะช่วยบริษัทในการพัฒนาสินค้าและในการพัฒนาโรงงาน ซึ่ง Lactips ได้ทำการพัฒนาวัสดุชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้และละลายได้ในน้ำเพื่อใช้แทนที่พลาสติกอุตสาหกรรมทั่วไป และทาง Lactips ตั้งใจว่าจะมุ่งหน้าพัฒนาการใช้เม็ดและฟิล์มพลาสติกของบริษัทไปใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ชีวภาพ นอกจากนี้ Lactips ยังมองหาวิธีการใช้วัสดุนี้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมก่อสร้าง 

โครงการของ Lactips นี้ได้รับการสนับสนุนโดยกองทุน SPI จาก Bpifrance ซึ่งต้องการสนับสนุนอุตสาหกรรมในฝรั่งเศสเพื่ออนาคต นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก MCHC ที่ต้องการสนับสนุนการพัฒนาทางออกเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน บริษัท Lactips จะใช้เงินทุนนี้เพื่อเดินหน้าทำการวิจัยและพัฒนาเพื่อพัฒนาการใช้งานเม็ดพลาสติกที่ผลิตในฝรั่งเศส และเร่งการใช้งานโรงงานใหม่ใน Gier Valley ที่จะเปิดดำเนินการในปี 2021 รวมไปถึงการเข้าถึงตลาดใหม่ ๆ ทั้งในฝรั่งเศสและต่างประเทศ

จากการลงทุนนี้ทำให้ Lactips ได้ระดมทุนไปแล้วกว่า 20 ล้านยูโรตั้งแต่ก่อตั้ง โดยมีผู้ถือหุ้นจากสถาบันต่าง ๆ เช่น Bpifrance, Demeter, BNP Paribas Developpement, Credit Agricole Loire Haute-Loire) และผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรมที่คอยช่วยสนับสนุนอย่าง BASF Venture Capital และ Mitsubishi Chemical Holdings Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics