หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Spartech หันไปมุ่งผลิต Plexiglass เพื่อรองรับความต้องการแผ่นกั้นแบบใส
2020-07-13

ความต้องการแผ่นกั้นพลาสติกใสที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงนี้จากการระบาดของโคโรนาไวรัสทำให้บริษัท Spartech จากรัฐ Ohio ได้เปลี่ยนไปสู่การผลิต plexiglass และมีแผนที่จะจ้างพนักงาน Full-time เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยบริษัท Spartech เป็นผู้ผลิตพลาสติกชนิด thermoplastic และผลิตสินค้าจำพวกบรรจุภัณฑ์ชนิดต่าง ๆ โดยโรงงานกว่า 15 แห่งในสหรัฐอเมริกา

“เราได้ปรับโรงงานเราอย่างรวดเร็วเพื่อเริ่มผลิต plexiglass ในการรองรับความต้องการแผ่นกั้นใสที่เพิ่มสูงขึ้นในการต่อสู้กับไวรัสโคโรน่า” Gary Buckland ผู้จัดการโรงงานอาวุโสกล่าว “ซึ่งผลจากการปรับเปลี่ยนนี้ทำให้เรากำลังมองหาพนักงานใหม่กว่า 20 คน”

บริษัท Spartech มีโรงงานในเมือง Paulding ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐ Ohio และปกติจะทำการผลิตพลาสติกชนิด thermoplastic และ polystyrene แต่ไม่ได้ผลิตอคริลิกใส (plexiglass) มาก่อน แต่ทางโรงงานได้ทำการเปลี่ยนสายการผลิตสองหน่วยมาผลิต plexiglass และกำลังอยู่ระหว่างการปรับสายการผลิตอีกตัวหนึ่ง ซึ่งตั้งแต่สองสัปดาห์ที่เริ่ม ทางโรงงานได้ผลิตวัสดุไปแล้วเพียงพอสำหรับช่องแคชเชียร์กว่า 4,000 ช่อง

“ถ้าผมบอกทีมของเราก่อนหน้านี้ว่าเราจะผลิตพลาสติกใส พวกเขาคงบอกว่ามันคงไม่เกิดขึ้น” Buckland กล่าว “แต่ ณ ขณะนี้ สิ่งนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว และทุกคนได้ทำหน้าที่อย่างดีในการตอบสนองความต้องกันใหม่นี้ ซึ่งในสภาวะวิกฤตเช่นนี้ เราจำเป็นต้องคิดนอกกรอบและปรับตัวกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจใหม่ ๆ มีความยืดหยุ่น และมีความคิดสร้างสรรค์เพื่อสร้างโอกาสงานให้กับชุมชน”

Spartech ยังได้ทำการตรวจคัดกรองสุขภาพพนักงานทุกวันก่อนเข้าโรงงาน และยึดหลัก social distancing และกำหนดให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัย นอกจากนั้น ทางโรงงานยังทำการฆ่าเชื้อตัวอาคารอย่างเข้มงวดสม่ำเสมอTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม