หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Engel ร่วมมือกับ Hack Formenbau พัฒนาระบบสำหรับผลิต Test Swab จำนวนมาก
2020-07-17

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฉีดขึ้นรูป Engel และพันธมิตร Hack Formenbau บริษัทผลิตแม่พิมพ์ ได้ร่วมกันพัฒนาระบบบูรณาการซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ผลิตพลาสติกทำการผลิตแท่ง test swab (แท่งสำหรับเก็บตัวอย่างเชื้อในจมูกหรือลำคอ) ได้ในปริมาณมากภายในระยะเวลาอันสั้น

แท่งตรวจบริเวณจมูกและลำคอที่ได้นี้ผลิตจากแท่งจับ thermoplastic แข็ง และส่วนปลาย thermoplastic elastomer เพื่อลดความเจ็บของผู้ป่วย โดยทาง Hack Formenbau ได้พัฒนาออกแบบชิ้นส่วนในส่วนปลายไว้ 3 แบบ

“เราได้ปรับปรุงตัวแท่งจับทั้งในแง่การออกแบบและความยาว รวมถึงการเลือกวัสดุเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน” Gunnar Hack CEO และเจ้าของบริษัท Hack Formenbau กล่าว เป้าหมายของการพัฒนานี้คือเพื่อรวมคุณภาพเข้ากับการผลิตจำนวนมาก โดยระบบนี้สามารถผลิตได้มากถึง 320 ชิ้นต่อนาทีหรือกว่า 460,000 ชิ้นต่อวันด้วยเครื่องผลิตหน่วยเดียว

กระบวนการผลิตนี้เกิดขึ้นจากการใช้เครื่องฉีดขึ้นรูปของ Engel และระบบหุ่นยน integrated Engel viper linear robot ที่สามารถหยิบและจัดเก็บตัวไม้ swab ได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจสอบน้ำหนักเพื่อ iQ เพื่อควบคุมความสม่ำเสมอของกระบวนการผลิต

“ลูกค้าของเราต้องการระบบที่ออกแบบให้ตรงกับความต้องการและสามารถนำไปสู่การเริ่มการผลิตได้โดยใช้เวลาน้อยที่สุด” Christoph Lhota รองประธาน Engel Medical กล่าว

นอกจากนี้ เทคโนโลยีที่ผู้พัฒนาขึ้นสำหรับการผลิตชุดตรวจเพื่อ COVID-19 นี้จะนำไปสู่การพัฒนาแท่ง swab สำหรับตรวจเชื้ออื่น ๆ อย่างเชื้อไข้หวัดได้ในที่สุดTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์