หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ZenWTR ผลิตน้ำขวดซึ่งผลิตจากพลาสติกจากทะเล 100%
2020-07-20

บริษัท ZenWTR ได้เปิดตัวน้ำขวดตัวแรกของโลกซึ่งผลิตจากวัสดุ PET รีไซเคิล 100% ที่ได้จากพลาสติกที่เป็นขยะจากทะเล โดยจัดจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อ 11 มิถุนายนที่ผ่านมาในร้าน Whole Foods Market ทั่วสหรัฐอเมริกาในขนาด 16.9oz, 23.7oz และ 1 ลิตร

ZenWTR ถูกก่อตั้งโดย Lance Collins ซึ่งต้องการช่วยลดปริมาณพลาสติกที่กำลังเป็นขยะในทะเล ซึ่งทางบริษัทใช้ขวดพลาสติกที่เก็บได้จากทะเล ทุก ๆ 5 ขวดสามารถนำไปผลิตขวดขนาด 1 ลิตรได้ 1 ขวด และทางบริษัทคาดว่าจะสามารถเก็บรวบรวมขวดพลาสติกได้จากมหาสมุทรรวมกว่า 70 ล้านขวดภายในปี 2020 นี้

“เราได้ผลิตขวดน้ำที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล 100% ที่ได้จากการเก็บรวบรวมขยะมาจากทะเลและสามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้ 100%” Collins กล่าว “ผู้บริโภคต้องการการเปลี่ยนแปลง ซึ่ง ณ ZenWTR เรามีภารกิจในการช่วยฟื้นฟูมหาสมุทรและเราได้นำพลาสติกที่มีอยู่แล้วกลับมาใช้ใหม่พร้อมกับการบริจาค 1% ของยอดขายให้กับการกุศลและองค์กรที่ทำงานด้านการทำความสะอาดมหาสมุทร”

“ขวดของเราได้รับการรับรองจาก Ocean Cycle ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ยืนยันแหล่งที่มาของวัตถุดิบพลาสติกของเราและมาตรฐานในการได้มา เราค้นพบว่ามันมีโอกาสที่สำคัญสำหรับบริษัทต่าง ๆ ในการแสดงบทบาทเพื่อช่วยทำความสะอาดชายฝั่ง และเราหวังว่าจะมีบริษัทมากขึ้นที่ใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิต”

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับ Whole Foods Market” Collins เสริม “ZenWTR สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่สนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมที่มาใช้บริการที่ Whole Foods Market และต้องการสินค้าที่ดีสำหรับตัวเขาเองและดีสำหรับโลกของเรา” Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle