หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ความต้องการเครื่องจักรผลิตพลาสติกมือสองเพิ่มขึ้นเท่าตัว
2020-07-24

บริษัทขายเครื่องจักรมือสอง MachinePoint จากสเปนได้เผยว่า ตลาดเครื่องจักรผลิตพลาสติกมือสองกำลังเจอกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ซึ่งส่งผลกระทบต่อราคาขาย โดยความต้องการเครื่องจักรสำหรับการเป่าขึ้นรูปได้เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวและทำให้คลังสินค้าคงค้างหมดไปกว่าครึ่ง ในขณะเดียวกัน ผู้ขายจำนวนมากก็เก็บเครื่องจักรของตนไว้เพื่อนำมาใช้ในการผลิตเจลล้างมือและอุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ เพิ่มเติม 

ผู้ผลิตไวน์ ห้องทดลอง และผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มได้ทำการปรับการผลิตเพื่อตอบสนองกับความต้องการขององค์กร ครอบครัว โรงพยาบาล คลินิก ตำรวจ ทหาร และนักดับเพลิง ซึ่งรัฐบาลหลายประเทศได้ทำการปิดพรมแดนซึ่งส่งผลกระทบต่อการส่งวัสดุในตลาดโลก นอกจากนี้ ยังมีการกักตุนอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลหรือ PPE อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งส่งผลให้ราคาสินค้าเหล่านี้เพิ่มสูงขึ้น 

“เราต้องยอมรับราคาการขนส่งที่เพิ่มขึ้นเพื่อจะสามารถส่งแม่พิมพ์และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เป็นที่ต้องการในเยอรมนี อิตาลี สเปน เม็กซิโก และสหรัฐอเมริกา” Gema Alvarez ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ MachinePoint กล่าว “ในขณะเดียวกัน เราพบว่ามีเครื่องจักรจำนวนมากรอการขนส่งเนื่องจากข้อจำกัดทางการค้าจากประเทศต้นทางหรือประเทศปลายทางและประเทศทางผ่าน นี่ถือเป็นช่วงภาวะตึงเครียดสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องอยู่ภายใต้ข้อจำกัดเหล่านี้ COVID-19 จะถูกจดจำในฐานะบททดสอบครั้งใหญ่ที่สุดที่โลกยุคปัจจุบันเคยเจอ”

อย่างไรก็ตาม MachinePoint ต้องการให้ความมั่นใจกับลูกค้าว่าทางบริษัทยังคงดำเนินการตามปกติอยู่ 100% ในการให้บริการอุตสาหกรรมทั่วโลกด้วยเครื่องจักรมือสองที่มีอยู่ในตลาดและด้วยกระบวนการทางโลจิสติกส์ที่ดีที่สุดTag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ