หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

วัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ถูกนำไปใช้ผลิตกระเป๋าเดินทาง
2020-07-29

บริษัท Tuplus เจ้าของแบรนด์กระเป๋าเดินทางได้เปิดตัวกระเป๋าตัวใหม่ที่มีส่วนแผงด้านหน้าและด้านหลังที่ผลิตจากวัสดุคอมโพสิท Maezio thermoplastic ที่ได้จากบริษัท Covestro ในเยอรมนี ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของกระเป๋าพร้อม ๆ กับยกระดับดีไซด์และสไตล์

โมเดลใหม่นี้มีคอนเซปการออกแบบที่สร้างสรรค์จากการใช้วัสดุผสมหลายชนิด ตั้งแต่ตัวโครงกลางที่ทำจากอลูมิเนียมและโลหะผสมแม็กนีเซียม ในขณะที่ด้านหน้าและด้านหลังของกระเป๋าใช้วัสดุหน้าตาใกล้เคียงกับคาร์บอนไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังถูกออกแบให้มีระบบล็อคที่ทันสมัยแบบไม่ใช้สกรูซึ่งช่วยให้พื้นผิวกระเป๋ามีความเรียบง่ายและเรียบเนียน

วัสดุ Maezio thermoplastic composited นี้ทำมาจากระบบแมททริกซ์ polycarbonate ซึ่งได้ความแข็งแรงคงทนมาจาก polycarbonate และได้ carbon fiber มาช่วยเสริมความแข็งและกันแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงจากความเสียหายและการเปลี่ยนรูปได้ดีเทียบเคียงกับโลหะโดยไม่เพิ่มน้ำหนัก

วัสดุ Maezio นี้ยังถูกผลิตด้วยการขึ้นรูปด้วยความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะแก่การผลิตจำนวนมาก “เราเชื่อว่าวัสดุของเราจะช่วยเร่งการใช้งานวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ในกระเป๋าเดินทางด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่น รวมถึงความสวยงามและข้อได้เปรียบในการผลิต” Lisa Ketelsen หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ thermoplastic composite ของ Covestro กล่าวTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #คอมโพสิท (Composites)