หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Senbis ขยายโรงงานนำร่องสำหรับผลิตพลาสติกยั่งยืน
2020-07-29

บริษัท Senbis จากเมือง Emmen ประเทศเนเธอร์แลนด์ วางแผนทำการลงทุน 5.5 ล้านยูโรในช่วงสามปีข้างหน้าผ่านบริษัทลูก SPIC Facilities BV เพื่อพัฒนาโรงงานนำร่องสำหรับการทดสอบและพัฒนาพลาสติกชนิดยั่งยืน

“เราจะทำการจัดหาเครื่องจักรขนาดต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการผลิตพอลิเมอร์ในปริมาณที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ในระดับกรัมไปจนถึงกิโลกรัม และขนาดรถบรรทุกในที่สุด” Gerard Nijhoving กล่าว

การขยายโรงงานนี้ถือเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ SPIC Emmen ซึ่งเป็นคลัสเตอร์นวัตกรรมในเนเธอร์แลนด์ที่อำนวยความสะดวกด้านอุปกรณ์และบริการต่าง ๆ ให้กับอุตสาหกรรมพลาสติกเพื่อเร่งการเติบโตและพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับพลาสติกยั่งยืน

“โรงงาน SPIC นี้จะเติมการพัฒนาพอลิเมอร์ชีวภาพใน Chemport Europe ให้ครบทั้งระบบนิเวศ” Nijhoving กล่าว ทั้งนี้ การลงทุนดังกล่าวจะครอบคลุมถึงเครื่องสำหรับกระบวนการ polycondensation สำหรับการพัฒนา polyester และ polyamide และเครื่องจักรผลิตและอุปกรณ์วิเคราะห์ต่าง ๆ 

Nijhoving กล่าวว่าอุปกรณ์และเครื่องจักรด้าน R&D และการผลิตที่หลากหลายนี้รวมกับความยืดหยุ่นและความรู้ทางอุตสาหกรรมและเครือข่ายที่มีร่วมกับ Chemport Europe จะทำให้ SPIC-Emmen อยู่ในฐานะที่เหมาะแก่การให้บริการอุตสาหกรรมพลาสติกในยุโรป

“คุณอาจจะสามารถหาสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้ในที่ต่าง ๆ ในยุโรป แต่ไม่ใช่ในที่เดียวกันที่รวมกันแบบนี้ โครงการของเรานั้นถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่น รวดเร็ว และมุ่งโฟกัสไปยังอุตสาหกรรม โดยเราให้ความสำคัญกับความรู้เชิงอุตสาหกรรมไม่น้อยไปกว่าการจัดหาเครื่องจักรอุปกรณ์ที่เหมาะสม”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics