หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Bio-Fed เปิดตัววัสดุชีวภาพตัวใหม่ซึ่งพัฒนาต่อจาก M-Vera GP1012
2020-07-30

บริษัท Bio-Fed ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุชีวภาพได้เปิดตัวสินค้าตัวใหม่ภายใต้ตระกูลเครื่องหมายสินค้า M-Vera ซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและเหมาะกับการขึ้นรูปด้วยการฉีดขึ้นรูป โดยสินค้าตัวใหม่คือ M-Vera GP1012 ได้ถูกออกแบบโดยเฉพาะสำหรับการฉีดขึ้นรูป และทำจากวัสดุหมุนเวียนที่ได้รับการรับรองการย่อยสลายในดินโดย TUV Austria สำหรับชิ้นส่วนที่มีความหนาไม่เกิน 1 มิลลิเมตร ตัววัสดุนี้เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความแข็งสูงที่ระดับค่า tensile modulus 2,000 MPa และสามารถใช้ได้กับสินค้าภายในครัวเรือนต่าง ๆ รวมถึงของเล่น บรรจุภัณฑ์ แคปซูลกาแฟ และอื่น ๆ อีกมาก

“วัสดุนี้ผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนที่มีคุณภาพสูงเกือบ 100% และเหมาะอย่างยิ่งกับการผลิตวัตถุชนิดแข็ง” Ulf Malcharczik ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Bio-Fed กล่าว นอกจากนี้ ทางบริษัทยังกล่าวว่าวัสดุนี้ได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้งานกับอาหารอย่างปลอดภัยอีกด้วย

“ลูกค้าของเราต่างเรียกหาสินค้าที่มีคุณสมบัติเชิงกลอย่างที่ได้กล่าว และเป็นวัสดุที่ผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนและสามารถย่อยสลายได้” Malcharczik กล่าวเสริม และในความเห็นของเขา มองว่าปัจจุบันยังไม่มีพลาสติกชีวภาพชนิดอื่นใดในท้องตลาดที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเทียบเคียงได้กับวัสดุพลาสติกตัวนี้ของบริษัทTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics