หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Neste และ Jokey ร่วมมือพัฒนาตลาดสำหรับบรรจุภัณฑ์จากวัสดุหมุนเวียนและวัสดุรีไซเคิล
2020-07-31

บริษัท Neste และ Joeky ในฟินแลนด์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดแข็ง ได้ทำความร่วมมือโดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาตลาดสำหรับรรจุภัณฑ์ชนิดแข็งจากวัสดุหมุนเวียนที่มีความยั่งยืนและวัสดุรีไซเคิลสำหรับการใช้งานด้านต่าง ๆ

พันธมิตรทั้งสองนี้ต้องการช่วยเหลือบริษัทที่ใช้งานบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดแข็งให้สามารถทำได้ตามเป้าหมายด้านความยั่งยืน โดย Nesteเ และ Jokey จะทำงานเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการใช้งานของวัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียนที่อิงจากห่วงโซ่คุณค่าแบบหมุนเวียน

บริษัท Jokey นั้นเป็นผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดแข็งอย่างกล่อง ถัง และถาด ซึ่งสามารถทำไปรีไซเคิลได้ 100% ในขณะที่ Neste ทำการผลิตพลาสติกที่ได้จากวัสดุยั่งยืนและวัสดุรีไซเคิลจากวัตถุดิบชีวมวลอย่างขยะต่าง ๆ และน้ำมันเหลือทิ้ง รวมไปถึงขยะพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งพลาสติกที่ทำจากวัตถุของ Neste นั้นสามารถนำไปผลิตและรีไซเคิลได้ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ และได้คุณภาพทัดเทียมพลาสติกแบบปกติโดยสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยแม้แต่กับอาหารหรือสำหรับการใช้งานด้านการแพทย์

“เราเห็นความเข้ากันได้ระหว่าง Neste และ Jokey ซึ่งต่างยึดมั่นในเรื่องความยั่งยืน เราได้รับแรงบันดาลใจจากโอกาสในการสนับสนุน Jokey ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุที่มีความยั่งยืน เราดีใจที่ได้ร่วมมือกับ Joeky เพื่อเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับพลาสติก” Mercedes Alonso รองประธานฝ่าย Renewable Polymers and Chemicals ของ Neste กล่าว Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle