หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

สารเติมแต่งชีวภาพจาก Clariant ได้รับการรับรอง
2020-08-03

บริษัท Clariant ได้ประกาศข่าวดีสำหรับการพัฒนาสินค้าย่อยสลายได้ที่ยั่งยืน โดยผลิตภัณฑ์สารเติมแต่งชีวภาพของบริษัทสำหรับการแปรรูปพอลิเมอร์ชีวภาพที่ถูกใช้ในพลาสติกชนิด Licocare RBW Vita, Licolub FA1 และ Licowax C ได้รับการรับรองมาตรฐาน “OK compost INDUSTRIAL” โดย TUV Austria Cert GmbH นอกจากนี้ Licocare RBW 102 Vita ยังได้รับรอง “OK biodegradable SOIL” สำหรับการใช้งานทางด้านการเกษตรอีกด้วย

สารเติมแต่ง Licocare RBW Vita ผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียนเกินกว่า 98% และทำหน้าที่ช่วยให้ผู้ผลิตพอลิเมอร์ชีวภาพสามารถทำการแปรรูปได้รวดเร็วขึ้นพร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพบางอย่างทั้งการทำให้สินค้าที่ได้มีความเงางาม พื้นผิวเรียบขึ้น และมีความทนทานมากขึ้น นอกจากนี้ การได้รับการรองรับ “OK compost INDUSTRIAL” ยังสร้างความมั่นใจได้กว่าสารเติมแต่งเหล่านี้จะเป็นไปตามเงื่อนไขการย่อยสลายเมื่อหมดอายุการใช้งานแล้ว

“การทำให้พลาสติกชีวภาพกลายมาเป็นสินค้าที่ใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้นั้นมักมีข้อจำกัดหลายประการ รวมถึงการขาดสารเติมแต่งชีวภาพ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเราและมีความยั่งยืนนี้จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว” Manuel Mueller หัวหน้ากลุ่ม Global Market Segment ของ Clariant BU Additives กล่าว “และสารเติมแต่งนี้จะไม่สร้างปัญหาให้กับความาสามารถในการย่อยสลายของสินค้า ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับบรรจุภัณฑ์และสินค้า และช่วยลดการสร้างขยะและการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลลงได้”Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics