หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

NEC Platforms เริ่มจัดจำหน่ายพลาสติกชีวภาพ NeCycle
2020-08-04

บริษัท NEC Corporation ได้ประกาศเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า NEC Platforms ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือ ได้เริ่มการจัดจำหน่าย NeCycle ซึ่งเป็นพลาสติกชีวภาพที่ทำจากเซลลูโลส และมีส่วนประกอบกว่า 50% จากวัสดุจากพืชที่ไม่สามารถนำไปใช้เป็นอาหาร และสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในสิ่งแวดล้อมในระยะเวลาประมาณสี่ปี NeCycle นี้ได้จากเซลลูโลสซึ่งเป็นทรัพยากรจากไม้ ฟางข้าว และอื่น ๆ วัสดุนี้ยังสามารถย่อยสลายได้ในมหาสมุทร จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในขณะที่สามารถใช้กับการใช้งานที่ต้องการความทนทานได้ ทั้งนี้ NEC ได้ทำการวิจัยและพัฒนาวัสดุนี้มาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาและเพิ่งเริ่มการผลิตจำนวนมากและจัดจำหน่ายผ่าน NEC Platforms

NEC Platforms ประสบความสำเร็จในการผลิต NeCycle จำนวนมากโดยการเพิ่มคุณสมบัติหลายประการอย่างความทนทาน และเพิ่มระบบการผลิตและระบบรับรองคุณภาพ ทาง NEC Platforms จะทำการเสนอรูปทรงชิ้นส่วน และสภาพแวดล้อมในการผลิตที่เหมาะสมสำหรับ NeCycle ในขณะที่ทำการขยายการขายตัวเม็ดพลาสติกและชิ้นส่วนขึ้นรูปสำหรับสินค้าตกแต่งภายใน สินค้าเกี่ยวกับรถยนต์ อุปกรณ์ออฟฟิสต่าง ๆ ซึ่งให้ความสำคัญกับคุณสมบัติด้านสิ่งแวดล้อมและการตกแต่ง NeCycle นั้นมีสีดำแบบอบอุ่นที่ใกล้เคียงกับพื้นผิวงานไม้ขัดเงาโดยที่ไม่จำเป็นต้องผ่านการเคลือบผิว จึงทำให้มีความยืดหยุ่นในการแง่ของรูปทรงสินค้าและความสามารถในการผลิตจำนวนมาก

NEC Platforms จะเล็งเป้าในกลุ่มสินค้าที่ต้องการเพิ่มคุณค่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และวางแผนจะขยายขนาดธุรกิจด้วยเป้ายอดขายต่อปีที่ 5 พันล้านเยนภายในปี 2025Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics