หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Eastman เปิดตัว Tritan Renew copolyester ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล
2020-08-05

บริษัท Eastman เปิดตัว Tritan Renew ซึ่งเป็น copolyester ตัวใหม่ที่มีความทนทาน ประสิทธิภาพในการใช้งาน และความปลอดภัยเทียบเท่ากับวัสดุ Tritan ตัวดั้งเดิม แต่ผลิตจากวัสดุที่ได้จากการรีไซเคิลขยะพลาสติกสูงสุด 50% โดย Eastman จะทำการผลิต Tritan Renew ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Advanced Circular Recycling ซึ่งใช้พลาสติกรีไซเคิลเป็นวัตถุดิบ ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลและการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

“Tritan Renew เป็นการก้าวไปข้างหน้าครั้งสำคัญสำหรับ Eastman ในฐานะสินค้าตัวแรกในตลาดที่ใช้เทคโนโลยี molecular recycling จาก Advanced Circular Recycling Technologies” Mark Costa ประธานกรรมกรบริหารและ CEO ของ Eastman กล่าว “เรามีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมาเพื่อหาหนทางสู่ความยั่งยืนในการแปรรูปขยะหลายล้านปอนด์ให้กลายเป็นวัสดุใหม่”

เทคโนโลยีการรีไซเคิลของ Eastman ทั้งการฟื้นฟู carbon renewal technology (CRT) และ polyester renewal technology (PRT) ต่างนำไปสู่การปล่อยคาร์บอนที่ลดลงเมื่อเทียบกับการผลิตสินค้าที่ทำจากเชื้อเพลิงฟอสสิต โดยนวัตกรรมการรีไซเคิลนี้สามารถเปลี่ยนขยะพลาสติกให้กลายเป็นโมเลกุลย่อยได้ไม่จำกัดครั้ง ซึ่งจะช่วยสร้างความเป็นไปได้ของอนาคตที่วัสดุมีการหมุนเวียนอย่างแท้จริง

Eastman ทำการผลิต Tritan Renew จากวัสดุรีไซเคิลสำหรับการผลิตสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำแบบใช้ซ้ำได้ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก กล่องเก็บอาหาร แว่นตา สิ่งทอ และบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #สิ่งแวดล้อม #Recycle