หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

PulPac เปิดตัวสายการผลิตนำร่องการขึ้นรูปพลาสติกจากเซลลูโลส
2020-08-05

บริษัทสตาร์ทอัพ PulPac ได้ใช้เทคโนโลยี Dry Molded Fiber ในการเปิดใช้สายการผลิตนำร่องตัวใหม่ซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อเป็นทางเลือกในการใช้งานทดแทนพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว และทางบริษัทจะทำการ license เทคโนโลยีนี้ให้กับบริษัทผู้ผลิตและแบรนด์ต่าง ๆ ที่ต้องการมีสายการผลิตเป็นของตัวเอง

“เราได้ประดิษฐ์วิธีการทางอุตสาหกรรมตัวแรกที่สามารถแปรรูปเส้นใยเซลลูโลสให้กลายเป็นบรรจุภัณฑ์ด้วยราคาที่สามารถแข่งขันได้กับพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว และมันยังสามารถใช้เส้นใยเซลลูโลสชนิดต่าง ๆ ได้ทั้งหมดตั้งแต่เซลลูโลสใหม่ เซลลูโลสที่เหลือใช้ และชนิดรีไซเคิล” Linus Larsson CEO ของ PulPac

สายการผลิตนำร่องตัวใหม่นี้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ โดยเยื่อกระดาษดิบจะถูกป้อนเข้าสู่เครื่องปั่นเพื่อย่อยให้กลายเป็นเส้นใย จากนั้นจะถูกทำให้กลายเป็นตาข่ายก่อนนำเข้าสู่เครื่องอัดแผ่นซึ่งจะทำการอัดตัวเส้นใยเข้าสู่แม่พิมพ์เพื่อขึ้นรูป

“วัสดุส่วนเกินจากการผลิตสามารถนำกลับไปป้อนเข้าในระบบเพื่อลดการสร้างของเสียได้ นอกจากนั้นยังสามารถเติมสิ่งตกแต่งหรือชั้นต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปในขั้นตอนการผลิตให้เป็นขั้นตอนเดียวกันได้ จึงไม่จำเป็นต้องมีการเพิ่มขั้นตอนอื่นขึ้นมา”

“วิสัยทัศน์ของเราคือการเป็นผู้นำระดับโลกในด้านบรรจุภัณฑ์ที่มีทั้งความยั่งยืนและประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์ เราจะช่วยให้ลูกค้าของเราเข้าไปเปลี่ยนแปลงตลาดและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์และสินค้าชนิดใช้ครั้งเดียว” Larsson กล่าวสรุปTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics