หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ผลสำรวจเผยผู้ผลิตแม่พิมพ์ในสหรัฐฯ มองทิศทางธุรกิจในแง่บวกอย่างระมัดระวัง
2020-08-06

สมาคม American Mold Builders Association (AMBA) ได้ทำการสำรวจข้อมูลผ่านแบบสอบถาม Industry Pulse Survey โดยพบว่า COVID-19 ได้สร้างผลกระทบอย่างมากต่อผู้ผลิตแม่พิมพ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันผู้ผลิตกลุ่มนี้ได้เริ่มมีมุมมองธุรกิจในแง่บวกอย่างระมัดระวังหลังจากกิจการต่าง ๆ กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง
AMBA ได้ทำการสำรวจดังกล่าวมาทั้งหมดสี่ครั้งตั้งแต่ช่วยปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามกว่า 430 รายจากกกว่า 15 อุตสาหกรรมตั้งแต่ยานยนต์ การแพทย์ การบินและอวกาศ และสินค้าอุปโภคบริโภค โดยในการสำรวจครั้งล่าสุด พบว่าเป็นครั้งแรกที่ผู้ตอบแบบสอบถามเกินครึ่งจากอุตสาหกรรมยานยนต์ระบุว่าโรงงานของพวกเขากำลังดำเนินการเต็มกำลัง และเกือบ 90% คาดว่ารายได้ในปี 2020 จะสูงกว่าที่เคยคาดไว้ตอนเริ่มการระบาดกว่า 75% หรือมากกว่า 
อย่างไรก็ตาม ในกลุ่มผู้ผลิตแม่พิมพ์สำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์ระบุถึงความไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้น โดยบริษัทที่ดำเนินการเต็มกำลังลดลงจาก 91% เหลือ 75% และสัดส่วนบริษัทที่มีแผนจะเพิ่มจำนวนพนักงานลดลงต่ำกว่า 50% 
การมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังดูจะเป็นมุมมองส่วนใหญ่ของอุตสาหกรรมผลิตแม่พิมพ์ โดยจำนวนลูกค้าที่ปิดกิจการชั่วคราวนั้นได้ลดลงหลังจากการเปิดธุรกิจอีกครั้ง โดย 44% ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่าไม่มีลูกค้ารายได้ที่ปิดกิจการ เพิ่มขึ้นจาก 23% จากการสำรวจก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับการเพิ่มจำนวนพนักงานนั้นยังมีความหลากหลาย แสดงให้เห็นถึงความไม่แน่นอนสำหรับผู้ผลิตส่วนใหญ่



Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Mould and die