หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Mitsui Chemicals เริ่มดำเนินการในโรงงาน PP Compounds แห่งใหม่ในยุโรป
2020-08-06

บริษัท Mitsui Chemicals, Inc. และบริษัทลูก Prime Polymer ได้เริ่มดำเนินการ ณ โรงงาน Mitsui Prime Advanced Composites Europe B.V. (ACE) ซึ่งเป็นบริษัท joint venture ที่ตั้งมาเมื่อเดือนมิถุนายน 2018 ร่วมกับบริษัท Mitsui & Co. โดยตั้งอยู่ในเขตนิคมอุตสาหกรรม Chemelot Industrial Park ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ทั้งนี้ ACE จะเป็นโรงงาน polypropylene compounding แห่งแรกในยุโรปของ Mitsui Chemicals ด้วยกำลังการผลิต 30,000 ตันต่อปี

การเปิดตัว ACE ถือเป็นการรวมระบบการวิจัย การผลิต และการจัดจำหน่ายของ Mitsui Chemicals Group ในยุโรปครั้งสำคัญ และจะช่วยให้ทางบริษัทสามารถให้บริการผู้ผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ต่าง ๆ ในยุโรปได้พร้อมกับตอบรับกับการขยายตัวของความต้องการโลกได้

ปัจจุบัน Mitsui Chemicals Group มีโรงงานผลิตในแปดภูมิภาคทั่วโลก (ญี่ปุ่น สหรัฐฯ เม็กซิโก ยุโรป ไทย จีน อินเดีย และบราซิล) และมีศูนย์วิจัยในหกภูมิภาค (ญี่ปุ่น สหรัฐฯ ยุโรป ไทย จีน อินเดีย) ทางกลุ่มจึงต้องการเพิ่มเครือข่ายการวิจัย การผลิต และการจำหน่ายสินค้า PP คุณภาพสูงสำหรับการใช้งานเพื่อลดน้ำหนักชิ้นส่วนในอุตสาหกรรมยานยนต์

แม้ว่าการคาดการณ์ปัจจุบันจะมองไปยังการลดลงของการผลิตรถยนต์ทั่วโลกเนื่องจากผลกระทบจาก COVID-19 แต่ความต้องการชิ้นส่วนน้ำหนักเบานั้นยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากการปรับเปลี่ยนกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อม ดังนั้น Mitsui Chemicals คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มความต้องการในส่วนของกันชน แผงอุปกรณ์ และชิ้นส่วนยานยนต์อื่น ๆ ที่ใช้วัสดุ PP เป็นส่วนประกอบTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์