หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ผลสำรวจคาดรายได้ผู้ผลิตแม่พิมพ์จะลดลง 25% ในปีนี้
2020-08-12

บริษัท Harbour Results Inc. (HRI) เผยผลสำรวจประจำเดือนพฤษภาคมซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตแม่พิมพ์และบริษัทผลิตต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องยังคงเปิดกิจการอยู่ในระดับต่าง ๆ แต่ได้รับผลกระทบต่ออุตสาหกรรมและกระบวนการผลิต ซึ่ง HRI ทำการสำรวจนี้เพื่อทำความเข้าใจถึงผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อบริษัทผู้ผลิตขนาดเล็กและขนาดกลาง ทั้งในส่วนผู้ผลิตสินค้าและผู้ผลิตอุปกรณ์

โดยเฉลี่ยแล้ว HRI พบว่าผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่คาดว่ารายได้ในปี 2020 จะลดลงจากที่เคยคาดการณ์ไว้ 25% โดยในส่วนของผู้ผลิตแม่พิมพ์โลหะคาดว่าจะได้รับผลกระทบมากที่สุด ตามมาด้วยกลุ่มทำปั๊มขึ้นรูป และกลุ่มผู้ผลิตแม่พิมพ์ ซึ่งอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังได้รับผลกระทบสูงสุดโดยมีการดำเนินการอยู่ที่ 33% และบริษัทที่ทำหน้าที่ผลิตให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ลดจำนวนพนักงานลงไปกว่า 29% จากคนงานทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ตัวเลขนี้ถือว่าเป็นตัวเลขที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับผลสำรวจจากเดือนเมษายนที่อุตสาหกรรมยานยนต์ดำเนินการ 28% ด้วยจำนวนพนักงานที่ลดลงกว่า 41%

“แม้ว่าอุตสาหกรรมการผลิตจะดำเนินการได้ แต่ก็ยังไม่พ้นจากความยากลำบาก โดยยังมีความท้าทายอีกหลายอย่างที่บริษัทต่าง ๆ ต้องเผชิญในช่วงที่เหลือของปี 2020 และ 2021 จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่บริษัทจะต้องจัดการทรัพยากรต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มศักยภาพและตอบสนองความต้องการของลูกค้า” Laurie Harbour ประธานและ CEO ของ Harbour Results กล่าว “ในการศึกษาของเรา ร้านอุปกรณ์ 35% และร้านผลิตกว่า 47% ระบุว่าพวกเขากำลังประสบความยากลำบากหรือเป็นกังวลเกี่ยวกับอนาคต สิ่งนี้บอกเราว่าอาจจะมีบางร้านที่มีสามารถผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ เรารู้ว่าการผลิตโดยรวมนั้นจะลดลง ดังนั้น บริษัทต้องพัฒนาแผนธุรกิจที่พร้อมรับมือกับสถานการณ์ในรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ดีที่สุดไปจนถึงเลวร้ายที่สุด”

หนึ่งในผลกระทบแง่ดีที่เกิดขึ้นจาก COVID-19 นั้นคือการที่บริษัทหลายแห่งเริ่มมองไปยังการย้ายฐานการผลิตกลับมาในประเทศเพื่อให้สามารถจัดการ supply chain ได้ดีขึ้นและลดความเสี่ยง “นี่เป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรม บริษัททั้งหลายควรจะให้ความสำคัญกับยอดขายเพื่อใช้โอกาสนี้ให้ดีในช่วงนี้”Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Mould and die