หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

งานแสดงสินค้า Chinaplas จะถูกจัดในเดือนเมษายน 2021 ท่ามกลางความกังวลบางส่วน
2020-08-14

การฟื้นตัวจาก COVID-19 ของประเทศจีนนั้นถูกสะท้อนให้เห็นบางส่วนจากการจัดงานแสดงสินค้า ซึ่งสถานที่จัดงาน Chinaplas ณ Shenzhen World Exhibition and Convention Center ได้ทำการจัดงานไปแล้วหลายงาน โดยมีความถี่ของการจัดงานอยู่ที่ประมาณ 2-6 งานต่อเดือน ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าน่าจะมีความเป็นไปได้ของการจัดงานอย่างปลอดภัยในประเทศจีนในช่วงต้นปีหน้า โดย Stanley Chu ประธานของ Adsale ซึ่งเป็นผู้จัดงาน Chinaplas ได้กล่าวภายในงานออนไลน์งานหนึ่งซึ่งมีสื่อเข้าร่วมกว่า 100 รายว่าประเทศจีนมีระบบที่ดีมากสำหรับการติดตาม ทดสอบ และกักตัวผู้ป่วย COVID-19 ในขณะที่พฤติกรรม social distancing ก็ยังคงฝังอยู่ในพฤติกรรมของประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ ยังมีการบังคับการใส่มาสก์ซึ่งได้รับการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เขาจึงมั่นใจว่างาน Chinaplas จะสามารถถูกจัดได้ในช่วงเดือนเมษายน 2021 และ Adsale รายงานว่าบริษัทที่วางแผนจะเข้าร่วมงาน Chinaplas 2020 กว่า 90% ได้ยืนยันเข้าร่วมงานตามกำหนดเวลาใหม่นี้แล้ว โดยคาดว่าจะมีผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 3,600 ราย

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอนว่าจะมีผู้เข้าชมมากน้อยเพียงได้ที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศจีนเมื่อคำนึงถึงว่าสถานการณ์ในหลายประเทศยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโรคระบาดและยังมีโอกาสของการระบาดรอบที่สองอีกในช่วงฤดูหนาวปลายปีนี้ ทาง Adsale ยอมรับว่ายอดผู้เข้าชมจากต่างประเทศอาจจะลดลง 23% เมื่อเทียบกับผู้เข้าชมในปี 2019 ณ เมืองกวางโจว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่มากนักเมื่อคำนึงถึงขนาดของตลาดภายในประเทศจีนที่ค่อนข้างใหญ่

ในช่วงปีที่ผ่านมามีงานขนาดใหญ่หลายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมพลาสติกที่ถูกยกเลิกไปเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 ตั้งแต่งาน IPF ในประเทศญี่ปุ่นที่มีกำหนดจัดในเดือนตุลาคม งาน TaipeiPLAS ในไต้หวันในเดือนกันยายน อย่างไรก็ตาม งาน Fakuma ในประเทศเยอรมนียังมีกำหนดจัดงานต่อในเดือนตุลาคมนี้แม้ว่าผู้จัดแสดงรายใหญ่ Wittmann Group จะขอถอนตัวออกจากงานก็ตามTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ