หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Anellotech ได้รับทุนสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลพลาสติก
2020-08-21

บริษัท Anellotech Inc. ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านความยั่งยืนจาก Pearl River รัฐนิวยอร์ค ประกาศว่าบริษัท joint-venture R Plus Japan Ltd. จะทำการลงทุนในการพัฒนาเทคโนโลยี Plas-TCat ของบริษัทที่ใช้สำหรับการรีไซเคิลพลาสติก โดย R Plus Japan ก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน 2020 โดยพันธมิตร 12 รายจากหลากหลายอุตสาหกรรมใน supply chain ด้านพลาสติกของญี่ปุ่น ได้แก่ Suntory Monozukuri Expert Ltd. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Suntory Holdings Ltd., Rengo Co. Ltd., Toyo Seikan Group Holdings Ltd., J&T Recycling Corp., และ Asahi Group Holdings Ltd. และบริษัทอื่น ๆ

เทคโนโลยี Plas-TCat ของ Anellotech ใช้กระบวนการตัวเร่งปฏิกิริยาแบบให้ความร้อนเพื่อแปรรูปพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวให้กลายเป็นสารเคมีพื้นฐานอย่าง benzene, toluene, xylenes (BTX) ethylene และ propylene ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการผลิตพลาสติกใหม่ได้ และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีนี้มีศักยภาพในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และการใช้พลังงาน ซึ่งเมื่อถูกนำไปใช้ทั่วอุตสาหกรรมแล้ว เทคโนโลยีนี้จะสามารถรีไซเคิลพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นหนึ่งในความท้าทายเร่งด่วนของโลก

Tsunehiko Yokoi CEO ของ R Plus Japan กล่าวว่า “ความสำคัญของการรีไซเคิลทางเคมีคือความสามารถในการแปรรูปและเปลี่ยนขยะพลาสติกให้กลายเป็นองค์ประกอบทางเคมีแบบดั้งเดิมไปจนถึงการผลิตเป็นพลาสติกใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนพลาสติกที่ใช้แล้วให้กลายเป็นวัตถุดิบใหม่นี้ช่วยให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืนสำหรับหลากหลายอุตสาหกรรมทั่วทั้ง supply chain พลาสติก”

“เราหวังว่าจะใช้การพัฒนาเทคโนโลยีนี้ในการช่วยแก้ปัญหาขยะพลาสติกของโลก ซึ่งเป็นความท้าทายมาอย่างยาวนานจากความยากในการรีไซเคิล และเราตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อขับเคลื่อนงานที่สำคัญนี้ไปข้างหน้า”Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle