หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

หน้ากาก Face shield ชนิดใหม่ที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียและสามารถย่อยสลายได้
2020-08-21

บริษัท 4 แห่งในแถบ Sauerland ประเทศเยอรมนีได้ร่วมกันทำการผลิตหน้ากาก face shield ชนิดใหม่ภายในระยะเวลาอันสั้นสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และการใช้งานโดยภาคเอกชน โดยหน้ากาก MEDIShield ผลิตจากวัสดุ PP ชนิดพิเศษที่เป็นมิตรต่อผิวหนังโดยมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรียและเหมาะกับการใช้งานโดยแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลหรือการให้บริการทางการแพทย์อื่น ๆ

นอกจากนี้ ทางกลุ่มบริษัทเหล่านี้ยังได้พัฒนา GREENShield ซึ่งเป็นโมเดลการออกแบบรุ่นใหม่ที่คำนึงถึงความพยายามด้านความยั่งยืนและความต้องการของผู้บริโภคที่คำนึงถึงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยผลิตจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติที่ได้จากเซลลูโลส โดย face shield ทั้งสองแบบนี้จะมาพร้อมกับสายรัดยางที่สามารถปรับขนาดได้และถูกออกแบบสำหรับการใช้งานระยะเวลานานที่ต้องการอิสระในการเคลื่อนไหว 

หน้ากากนี้ถูกผลิตจากความร่วมมือของ 4 บริษัทร่วมกัน โดยชิ้นส่วนมาตรฐานถูกผลิตโดย Strack Norma ร่วมกับเครื่องมือความแม่นยำสูงจาก Werkzeugbau WiKa Erodiertechnik GmbH และทำการผลิตที่ PPK ในขณะที่ UTK Solution เป็นผู้สนับสนุนกลไกการจัดจำหน่าย โดยทั้งสี่บริษัทร่วมมือกันทำโครงการนี้ได้สำเร็จลุล่วงภายในเวลาเพียง 14 วัน แสดงให้เห็นถึงพลังของการทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics