หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Arkema ทำความร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพด้าน 3D-Printing
2020-08-25

บริษัทเคมีภัณฑ์เฉพาะทางจากฝรั่งเศส Arkema ได้ทำความร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพ Continuous Composites ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี Continuous Fiber 3D Printing (CF3D) โดย Arkema กล่าวว่าทางบริษัทได้ลงทุนในบริษัทดังกล่าวเพื่อทำการพัฒนาการผลิตวัสดุคอมโพสิทสามมิติซึ่งจะเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สำคัญสำหรับการใช้งานในโครงสร้างที่ต้องการความแข็งแรงและน้ำหนักที่เบา

Continuous Composites กล่าวว่าพวกเขาได้ปฏิรูปการผลิตคอมโพสิทใหม่โดยเทคโนโลยี CF3D ของพวกเขา ซึ่งเป็นการใช้ซอฟทแวร์ร่วมกับฮาร์ดแวร์ วัสดุ และแพลตฟอร์มการเคลื่อนที่

ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงการพัฒนาร่วม (joint development agreement-JDA) เมื่อเดือนกันยายน 2019 และได้ผ่าน milestone ที่สำคัญด้วยกันมาในการพัฒนาเรซิ่นชนิด N3xtDimension สำหรับกระบวนการ CF3D โดยนวัตกรรมนี้ช่วยให้สามารถทำการผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่แบบสั่งทำได้โดยมีคุณสมบัติเชิงกลประสิทธิภาพสูงสำหรับการใช้งานด้านยานยนต์ พลังงาน และอื่น ๆ และยังมีโปรเจคพัฒนาที่ทำงานร่วมกับ Lockheed Martin, Air Force Research Laboratory และ Siemens

“ทีมของเราได้วางรากฐานของธุรกิจและความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ไว้เพื่อให้เรามีความพร้อมเมื่อถึงเวลาเข้าสู่ตลาด” Tyler Alvarado CEO และผู้ก่อตั้ง Continuous Composites กล่าว “JDA ร่วมกับ Arkema และการลงทุนที่เกิดขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างการเติบโตเพื่อรองรับหลากหลายอุตสาหกรรม เราจะเกิดการพัฒนานวัตกรรมเพิ่มมากขึ้นผ่านการร่วมมือกับ Arkema ซึ่งมีประสบการณ์ด้านวัสดุมากว่า 60 ปี”Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing