หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Celanese ทำการตั้งศูนย์ European Compounding Center of Excellence ในอิตาลี
2020-08-26

บริษัท Celanese Corporation ประกาศตั้งศูนย์ European Compounding Center of Excellence ในพื้นที่ของโรงงานในเมือง Forli ประเทศอิตาลี โดยจะเป็นการรวมแหล่ง compounding จากเมือง Kaiserslautern และ Wehr ประเทศเยอรมนี และเมือง Ferrara Marconi ประเทศอิตาลีเข้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่งทาง Celanese ได้ซื้อที่ดินและโรงงานใน Forli ไว้จากการซื้อกิจการบริษัท SO.F.TER. Group ซึ่งเป็นบริษัท thermoplastic compounder ในปี 2016

การตั้งศูนย์ใหม่นี้สอดคล้องกับโมเดลของบริษัทที่ได้ทำไว้แล้วในทวีปอเมริกาและทวีปเอเชีย ซึ่งเมือง Forli เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับโมเดลนี้เนื่องจากมีทั้งโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่และความสามารถในการผลิตที่ดี แต่ยังมี layout โรงงานที่รองรับการขยายขนาดในอนาคต

“ธุรกิจ Engineered Materials ถือเป็นเครื่องยนต์ขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญยิ่งสำหรับ Celanese และเราจะเดินหน้าต่อไปเพื่อให้ประสบความสำเร็จในอนาคตและเกิดการขยายธุรกิจต่อไป” Tom Kelly รองประธานอาวุโสของ Celanese กล่าว “ด้วยเหตุนี้ Celanese ทำการประกาศแก่พนักงานและตัวแทนพนักงานถึงการตั้ง European Compounding Center of Excellence ใน Forli ประเทศอิตาลี และการถ่ายโอนกิจกรรมเกี่ยวกับการ compounding ออกมาจาก Ferrara Marconi, Wehr, และ Kaiserslautern มายังที่ Forli ซึ่งการกระทำนี้เกิดขึ้นเพื่อปรับปรุงการผลิตของเราในฐานะส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อให้กลายเป็นพันธมิตรตัวเลือกแก่ลูกค้าของเรา รวมถึงการรักษาความสามารถในการแข่งขันของเราในตลาดวัสดุพิเศษ”

Celanese คาดว่าการถ่ายโอนและรวมนี้จะแล้วเสร็จภายใน 12-24 เดือนข้างหน้า ซึ่งในระหว่างนี้ก็จะมีการสื่อสารวันต่าง ๆ ให้กับลูกค้าและพนักงานของบริษัทอย่างต่อเนื่องTag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์