หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

PolyOne ซื้อบริษัท Clariant และเปลี่ยนชื่อเป็น Avient
2020-08-27

บริษัทผลิตวัสดุ PolyOne Corp. ประกาศถึงการซื้อกิจการบริษัทผลิต masterbatch สี Claraint และ Clariant Chemicals India Ltd. ในราคา 1.44 พันล้านเหรียญสหรัฐ และทาง PolyOne ยังประกาศถึงการเปลี่ยนชื่อกิจการเป็น Avient

“เราขอต้อนรับพันธมิตรใหม่และลูกค้าที่ทรงคุณค่าของเราจาก Clariant Masterbatch โดยพวกเขาจะเข้ามาร่วมกับเราในวันแรกของยุคสมัยใหม่ของบริษัทเราซึ่งนับแต่วันนี้จะอยู่ภายใต้ชื่อ Avient” Robert M. Patterson ประธานกรรมการและ CEO ของบริษัทกล่าว “ภายใต้แบรนด์ใหม่นี้ เรานำเอาผู้นำระดับโลกสองแห่งเข้ามาร่วมกันเพื่อสร้างบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะที่ให้ความสำคัญกับทางออกที่ยั่งยืนให้กับลูกค้าของเรา การเป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดสำหรับการทำงาน และการสร้างคุณค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด”

คำว่า Avient เป็นคำที่ประดิษฐ์ขึ้นใหม่เพื่อให้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันและกันและต่อโลกเพื่อมุ่งสู่การสร้างศักยภาพสูงสุด

ข้อตกลงในการซื้อกิจการ Clariant Masterbatch นี้ประกาศเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2019 และครอบคุมโรงงานและศูนย์เทคโนโลยีกว่า 46 แห่งใน 29 ประเทศ และพนักงานอีกกว่า 3,500 คนซึ่งจะมาเข้าร่วมใน Avient 

ในปี 2019 บริษัท PolyOne รายงานรายได้ทั้งหมด 2.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ และจากการซื้อกิจการนี้ ทาง Avient คาดหวังว่า 85% ของ adjusted EBITDA จะมาจากส่วนกับ specialty application ซึ่งเพิ่มจากเดิมที่ 10% เมื่อกว่าสิบปีก่อนTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ