หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Domo ร่วมมือกับ Rapid Product Development เพื่อพัฒนาการใช้ polyamide ใน SLS
2020-08-31

บริษัท Domo Chemicals ผู้ผลิต polyamide ได้สร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์กับ Rapid Product Development GmbH บริษัทจากออสเตรียซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสินค้าจากการพิมพ์สามมิติ การผลิตสินค้าต้นแบบความเร็วสูง (rapid prototyping) และการแปรรูปเชิงกล ซึ่งความร่วมมือนี้มีขึ้นเพื่อเร่งการพัฒนาการใช้เทคนิค selective laser sintering (SLS) ร่วมกับวัสดุ Sinterline PA6 SLS polyamide powders 

ความร่วมมือนี้จะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของ RPD ทางด้านเทคโนโลยี SLS และความสามารถด้านการออกแบบชิ้นส่วนของ Sinterline ซึ่งเป็นบริการส่วนหนึ่งของ Domo

“วัสดุผง Sinterline Technyl PA6 ของเราได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการใช้งานด้านการพิมพ์สามมิติ และเรายินดีที่ได้รวมพลังกับ RPD” Dominique Giannotta หัวหน้าโปรแกรม Sinterline จาก Domo Chemicals กล่าว “พันธมิตรนี้ช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า SLS ทั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์และการใช้งานอื่น ๆ โดยเราจะร่วมกันช่วยเหลือนักออกแบบและผู้ผลิตรายต่าง ๆ ให้สามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านวัสดุและกระบวนการของเราเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าของพวกเขา รวมถึงการลดเวลาการนำสินค้าออกสู่ตลาด และเพิ่มประสิทธิภาพในต้นทุนการผลิต”

Domo กล่าวว่าวัสดุ Sinterline PA6 ของบริษัทนั้นเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมภายในการพิมพ์สามมิติโดยมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า PA12 ที่ใช้กันทั่วไปในกระบวนการ SLS 

“Sinterline เป็นผู้นำในการใช้ PA6 ในการพิมพ์สามมิติ และช่วยให้เราสามารถยกระดับพอลิเมอร์ที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในการฉีดขึ้นรูปทั่วไปได้” Wolfgang Kraschitzer ผู้จัดการทั่วไปจาก RPD กล่าว “ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ผู้ผลิตสามารถผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ทนทานอย่างยิ่งได้ด้วย PA6 โดยเป็นไปตามคุณภาพมาตรฐานที่ต้องการ”Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing