หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ผลิตภัณฑ์จาก Avery Dennison ได้รับการรับรอง OK Compost
2020-08-31

บริษัท  Avery Dennison ได้รับการรับรอง OK Compost สำหรับวัสดุสำหรับฉลากที่ปลอดจาก BPA และได้รับการรับรอง FSC-certified ร่วมกับกาวชนิดใหม่ SX6030 ซึ่งจะเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์ที่มีความยั่งยืนมากขึ้น

Jennifer Bijkerk วิศวกรผู้พัฒนา กล่าวว่าวัสดุใหม่นี้ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนวัสดุสำหรับฉลากชนิด thermal label ที่ย่อยสลายได้ “ปัจจุบันมีความต้องการ thermal label ที่มีความยั่งยืนและสามารถย่อยสลายได้จำนวนมาก และมาตรฐาน European EN13432 นั้นก็มีเงื่อนไขที่เข้มงวดในการอนุญาตการให้การรับรอง OK Compost จาก TUV Austria ซึ่งวัสดุของเรา BW099 (Thermal Eco BPA Free FSC SX6030-BG40WH FSC) ใช้กาวรูปแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องมีการเก็บรักษาแบบพิเศษใด ๆ และมีอายุของสินค้าเทียบเท่าสินค้าปกติ โดย EN13432 นี้ยังได้รับการยอมรับให้เป็นมาตรฐานการย่อยสลายสำหรับอีกหลายประเทศนอกยุโรปอีกด้วย”

การใช้งานหลักของ BW099 คือสำหรับใช้เป็นฉลากของบรรจุภัณฑ์อาหารหรือถุงพลาสติกที่สามารถย่อยสลายได้ โดยเฉพาะสำหรับฉลากถุงผักและผลไม้ที่ผู้บริโภคเลือกและบรรจุลงในถุงพลาสติกด้วยตนเองในซุปเปอร์มาร์เก็ต เนื่องจากการแบนถุงพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวในหลาย ๆ พื้นที่ ทำให้มีการใช้ถุงที่สามารถย่อยสลายได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะต้องการฉลากที่ย่อยสลายได้ด้วย 

Luuk Zonneveld ผู้จัดการสินค้ากล่าวว่าวัสดุใหม่นี้จะถูกจัดจำหน่ายในความกว้าง 2 เมตร และถูกผลิตให้สามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลายของตลาดได้ “เราทราบถึงความสำคัญของสินค้าของเราต่อผู้ใช้งาน และเราเห็นว่ามันเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะนำเราไปสู่เป้าหมายด้านความยั่งยืนที่ท้าทาย”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics