หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Avient เปิดตัว TPEs ชนิด Medical-Grade ที่ผลิตโดยไม่มีส่วนประกอบที่ได้จากสัตว์
2020-09-01

บริษัทผู้ผลิตวัสดุ Avient Corp. หรือ PolyOne เดิม ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ 8 เกรดในกลุ่มสินค้าด้านบริการทางการแพทย์ Versaflex thermoplastic elastomers (TPEs) โดยที่ Versaflex HC 3810 นี้ถูกพัฒนาโดยไม่ใช้ส่วนประกอบที่ได้จากสัตว์และมีความแข็งหลากหลายให้เลือกใช้สำหรับอุปกรณ์การแพทย์ต่าง ๆ

“บริษัท OEM และผู้ขึ้นรูปอุปกรณ์การแพทย์ต่างต้องการวัสดุประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้ในการผลิตอุปกรณ์การแพทย์และเครื่องมือบริการทางการแพทย์ต่าง ๆ” Jean-Paul Scheepens ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทกล่าว “ผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ใหม่ของเราช่วยเพิ่มตัวเลือกวัสดุให้กับลูกค้าโดยไม่มีการใช้ส่วนประกอบที่ได้จากสัตว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่พบได้มากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับอุปกรณ์บริการทางการแพทย์”

ผลิตภัณฑ์ Versaflex เกรดใหม่นี้มีจัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ และมีลักษณะโปร่งแสงและสามารถนำไปทำเป็นสีต่าง ๆ ได้ง่าย โดยเหมาะกับการ overmolding บน polypropylene และสามารถใช้งานในส่วนของที่จับชนิดต่าง ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ชนิด 20-50 Shore A และใช้กับ IV connector caps อุปกรณ์ทดสอบต่าง ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ชนิด 60-90 Shore A

วัสดุ Versaflex 3810 นี้สามารถทนต่อรังสีแกมม่าและการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนได้และเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 10993-4 และ -5, REACH SVHC และ RoHSTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ