หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Mondi สนับสนุนสตาร์ทอัพเยาวชนที่เปลี่ยนเศษอาหารเป็นพลาสติกย่อยสลายได้
2020-09-01

บริษัท Mondi ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์และผู้ผลิตกระดาษระดับโลก ได้ร่วมมือกับ One Young World ในฐานสปอนเซอร์ของโครงการ Lead2030 ซึ่งเป็นโครงการสำหรับผู้นำเยาวชนที่สนับสนุนนวัตกรรมที่มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายความยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs)

โครงการ Lead2030 นั้นตั้งเป้าที่จะค้นหาและให้การสนับสนุนเงินทุนแก่ข้อเสนอของเยาวชนในแต่ละเป้าหมายและช่วยให้พวกเขาสามารถขยายและเร่งการสร้างผลกระทบด้วยผลงานนวัตกรรมได้ โดย Mondi ได้ให้การสนับสนุนในเป้าหมาย SDG12 ซึ่งเป็นการผลิตและการบริโภคอย่างรับผิดชอบ และมีเป้าหมายสุดท้ายเพื่อเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ให้กลายเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าอีกครั้ง

โปรเจคที่ชนะเลิศในโครงการนี้ในปีนี้มาจากสตาร์ทอัพ Genecis Bioindustries ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพจากแคนาดาที่ผลิตพลาสติกย่อยสลายได้จากเศษอาหาร โดย Genecis ได้รับเงินรางวัล 50,000 เหรียญ และการให้คำแนะนำจากบริษัทอีก 12 เดือนในด้านการพัฒนาธุรกิจ การตลาด การสื่อสาร และด้านเทคนิคเกี่ยวกับการใช้งาน PHA ในบรรจุภัณฑ์

“เราเชื่อว่าการร่วมมือเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมาย SDGs และ Genecis เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมของนักนวัตกรรมรุ่นเยาว์ที่ทำงานเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายระดับโลกซึ่งไม่มีบริษัทใดสามารถทำได้ด้วยตนเอง” Gladys Naylor หัวหน้าฝ่าย Sustainable Development ของ Mondi Group กล่าว

“Lead2030 จะเป็นแพลตฟอร์มที่เยี่ยมยอดที่จะช่วยให้เราเร่งการพัฒนาเทคโนโลยีของเราและเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่จะเข้าร่วมแก้ปัญหาที่ท้าทายได้” Luna Yu ผู้ก่อตั้ง Genecis Bioindustries กล่าวTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics