หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

การใช้พอลิเมอร์เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนขวดแก้วสำหรับวัคซีน COVID-19
2020-09-08

บริษัท Polyplastic USA รายงานถึงความสนใจในวัสดุ cyclic olefin copolymer (COC) ภายใต้แบรนด์ Topas ที่เพิ่มสูงขึ้นจากการระบาดของโรค coronavirus โดย Topas COC เป็นวัสดุทางเลือกสำหรับใช้แทนแก้ว borosilicate สำหรับการผลิตหลอดฉีดยาและกล่องสำหรับเก็บชุดอุปกรณ์ตรวจสอบ

Polyplastics กล่าวว่าทางบริษัทไม่สามารถเปิดเผยถึงการนำวัสดุไปใช้งานในปัจจุบันได้เนื่องจากเป็นความลับของข้อตกลง อย่างไรก็ตาม วัสดุนี้กำลังถูกใช้ในชุดอุปกรณ์สำหรับการตรวจ COVID-19 และกำลังถูกพัฒนาสำหรับการใช้กับวัคซีนและการรักษาบำบัด

“จากการทดสอบและการหาวิธีการรักษาใหม่ ๆ ที่บริษัทต่าง ๆ กำลังพัฒนากันอยู่ ทำให้หลายบริษัทมองหาสินค้าที่มีความบริสุทธิ์และไม่ทำปฏิกิริยาใด ๆ สำหรับใช้งานร่วมกับการพัฒนาของเขา” Timothy Kneale ประธานของ Polyplastics กล่าว “เรายินดีที่ได้ช่วยเหลือค้นหาวิธีการทำให้การระบาดนี้สิ้นสุดโดยเร็วที่สุดที่เป็นไปได้” ความสนใจใน Topas COC เกิดขึ้นจากความกังวลของอุตสาหกรรมยาถึงการขาดแคลนขวดแก้วสำหรับวัคซีน COVID-19

Topas COC สามารถนำไปใช้ช่วยลดการขาดแคลนขวดแก้ว borosilicate ที่ใช้ทำหลอดสำหรับวัคซีนได้ ซึ่งถึงแม้ว่าขวดแก้วนี้จะสามารถใช้ได้กับยาส่วนมาก แต่ยาบางชนิดนั้นจะมีปฏิกิริยากับแก้ว ซึ่งทำให้ Topas COC สามารถเข้ามามีบทบาทสำคัญในส่วนนี้ได้

Kneale กล่าวว่าวัสดุนี้มีคุณสมบัติไม่มีขั้วและมีความสามารถในการเกิดปฏิกิริยาบนพื้นผิวที่ต่ำ จึงเหมาะกับการใช้งานร่วมกับวัคซีนและอุปกรณ์ทดสอบต่าง ๆTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ