หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mastercard เดินหน้าสู่อนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น
2020-09-11

บริษัท Mastercard ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาโปรแกรมบัตรที่มีความยั่งยืนสำหรับผู้ออกบัตรทั่วโลกโดยการเลือกใช้วัสดุหมุนเวียนที่ทำจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้หรือสามารถรีไซเคิลได้ ซึ่งปัจจุบันมีธนาคารที่ใช้บัตรชนิดนี้แล้วหลายแห่งทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Credit Agricole, Mauritius Commercial Bank และธนาคาร Santander 

โครงการนี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของพยายามของ Mastercard ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือ Greener Payments Partnership (GPP) ระหว่าง Mastercard และผู้ผลิตบัตร Gemalto, Giesecke+Devrient และ IDEMIA เมื่อปี 2018 เพื่อพัฒนาแนวปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลาสติก PVC ในการผลิตบัตร ซึ่งในแต่ละปีนั้นมีการผลิตบัตรกว่าหกพันล้านใบ และมีอายุการใช้งานประมาณ 3-4 ปีก่อนถูกเปลี่ยนด้วยบัตรใหม่ ก่อให้เกิดขยะพลาสติกที่ต้องนำไปฝังทิ้งจำนวนมากทั่วโลก

“เป้าหมายของเรานั้นเรียบง่าย เราต้องการช่วยให้ธนาคารสามารถนำเสนอบัตรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภค และเรากำลังสร้างการเปลี่ยนแปลงนั้น วิธีนี้ทำให้ทุกคนได้ประโยชน์ตั้งแต่สิ่งแวดล้อม ธุรกิจ และความต้องการของผู้บริโภค” Ajay Bhalla ประธาน Cyber & Intelligence จาก Mastercard กล่าว “เราตื่นเต้นที่เห็นความพยายามของเราได้รับความสนใจจากหลายภาคส่วนทั่วโลก และหวังว่าองค์กรอื่น ๆ จะเข้ามาร่วมมากขึ้นเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมที่เร่งด่วนนี้”

บริษัท Mastercard ยึดหลัก Environmental, Social, and Governance (ESG) เป็นศูนย์กลางของโมเดลธุรกิจของบริษัท โดยนำไปใช้เต็มรูปแบบทั้งในแง่เทคโนโลยี พันธมิตร และผู้คน เพื่อนำไปสู่การเติบโตที่ยั่งยืน โดยทางบริษัทมีผลงานในการสร้างสินค้า บริการ และพันธมิตรต่าง ๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกบริโภคได้อย่างยั่งยืนด้วยตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับโลกใบนี้Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics