หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Danimer Scientific ได้รับทุนสนับสนุนการผลิตพลาสติกชีวภาพ
2020-09-14

บริษัท Danimer Scientific ผู้พัฒนาและผลิตวัสดุย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ประกาศว่าทางบริษัทได้รับการคัดเลือกจาก Department of Energy (DOE) สหรัฐอเมริกาให้เป็นหนึ่งในแปดองค์กรที่ได้รับทุนสนับสนุนกว่า 5.7 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ โดยที่ Danimer Scientific เป็นบริษัทเดียวที่มุ่งเน้นไปในการผลิตพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ

โครงการดังกล่าวจะช่วยเร่งให้เกิดการใช้งานเชิงพาณิชย์ของ polyhydroxyalkanoate ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับการรองรับโดย University of Georgia ว่าสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้อย่างแท้จริงและสามารถใช้แทนที่พลาสติกจากน้ำมันปกติได้ ทาง Danimer Scientific จะทำงานร่วมกับทีมวิจัยจาก National Renewable Energy Laboratory ใน Golden Colorado และ Pacific Northwest National Laboratory จาก Washington เพื่อทำการพัฒนา PHA ที่มีความยาวโมเลกุลขนาดต่าง ๆ เพื่อให้ได้พลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพที่เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย

“การลดผลกระทบเชิงสิ่งแวดล้อมจากพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวเป็นหนึ่งในประเด็นเร่งด่วนที่โลกเรากำลับเผชิญหน้า และด้วยการสนับสนุนจาก DEO เราสามารถค้นหาการใช้งานใหม่ ๆ สำหรับ PHAs ที่เรายังไม่ได้ลองมาก่อน” Phil Van Trump CTO ของ Danimer Scientific กล่าว “เราขอขอบคุณ DEO สำหรับการสนับสนุนโครงการนี้และตั้งตารอการค้นพบครั้งสำคัญครั้งใหม่ในโลกของพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพ”

วัสดุ Nodax PHA ของ Danimer Scientific ได้รับการรับรอง TUV AUSTRIA และการรับรองถึงการย่อยสลายได้ทั้งในเชิงอุตสาหกรรมและในครัวเรือน โดยสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ในดิน น้ำจืด และน้ำทะเล และพอลิเมอร์ชีวภาพทั้งหมดของ Danimer นั้นได้รับการรับรอง FDA สำหรับการสัมผัสอาหารTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics