หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Carbiolice และ Barbier Group ร่วมกันพัฒนา PLA ใหม่สำหรับผลิตพลาสติกคลุมดิน
2020-09-14


บริษัท Carbiolice สตาร์ทอัพจากฝรั่งเศสผู้พัฒนาและผลิตพลาสติกชีวภาพที่ย่อยสลายได้ ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตฟิล์มการเกษตร Barbier Group เพื่อพัฒนาฟิล์มพลาสติกคลุมดินจาก PLA

Carbiolice ได้ทำการพัฒนาสารเติมแต่งจากเอนไซม์เรียกว่า Evanesto ซึ่งเมื่อผสมรวมกับ PLA แล้วจะช่วยให้สามารถย่อยสลายได้ที่อุณหภูมิทั่วไปซึ่งเป็นการเร่งให้เกิดการย่อยสลายเร็วมากขึ้น โดย Evanesto นั้นประกอบจากเอนไซม์ที่ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาและกระตุ้นให้เกิดการแตกตัวของพลาสติกและช่วยให้จุลินทรีย์ในดินสามารถเข้ามาย่อยได้เร็วขึ้น

บริษัททั้งคู่ตั้งเป้าในการพัฒนาฟิล์มการเกษตรชนิดใหม่ที่มีส่วนผสมของ PLA ที่มากขึ้นและผสมสาร Evanesto เพื่อเพิ่มสัดส่วนของวัสดุที่ย่อยสลายได้และยืดอายุการใช้งาน

Carbiolice และ Barbier Group ได้ผลิตพลาสติกชนิดนี้กว่า 1,000 ตารางเมตรในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาสำหรับการทดสอบในสภาพจริงในแหล่งการเกษตรหลายแห่งโดยจะมีระยะเวลาการทดสอบอยู่ที่ประมาณ 1 ปี และเมื่อหมดช่วงทดสอบจะมีการเปรียบเทียบการย่อยสลายระหว่างฟิล์มจาก polyethylene และฟิล์มที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้แบบที่ไม่เติม Evanesto และแบบที่เติม Evanesto โดยจะได้ผลการทดสอบในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021

Nadia Auclair CEO ของ Carbiolice กล่าวว่า “เราตั้งเป้าหมายร่วมกับ Barbier Group ในการพัฒนานวัตกรรมที่ผลิตในฝรั่งเศส 100% และเราเชื่อว่ากฎหมาย กฎระเบียบจะช่วยเร่งให้เกิดการใช้ฟิล์มย่อยสลายทางชีวภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตอบรับกับความท้าทายด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน”

“โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาฟิล์มคลุมดินที่ตรงตามความต้องการของเกษตรกรในแง่ของการใช้งานและการควบคุมการย่อยสลาย พร้อม ๆ กับการันตีคุณภาพของดิน” Serge Vassal CEO ของ Barbier Group กล่าวTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #เกษตร, ประมง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics