หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Stora Enso ร่วมมือกับทีมงาน Helsinki Olympic Stadium เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน
2020-09-15

บริษัท Stora Enso และ Helskinki Olympic Stadium ได้ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรเพื่อร่วมกันพัฒนาการทำงานที่ใช้คาร์บอนต่ำและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยการสนับสนุนการใช้งานวัสดุหมุนเวียนและ solutions ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน

ทาง Stora Enso จะค้นคว้าหาวิธีการนำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่และวิธีการใหม่ ๆ ในการรีไซเคิลวัสดุเพื่อเปลี่ยนเส้นใยไม้คุณภาพสูงให้กลายเป็นสินค้าใหม่ที่จะถูกนำไปใช้ในสนามกีฬา ซึ่งทั้งสองฝ่ายมีเป้าหมายร่วมกันในการส่งเสริมการใช้วัสดุหมุนเวียนเพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์และลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการดำเนินงานของตัวสนามกีฬา และมีเป้าหมายเพิ่มเติมคือการทำให้วัสดุที่ใช้ถูกนำไปรีไซเคิลให้ได้มากที่สุด

ทาง Olympic Stadium มีความพยายามจะไปสู่เป้าหมาย carbon-neutral Helsinki ภายในปี 2035 ซึ่งสอดคล้องกับยุทธศาตร์เมือง Helsinki City Strategy 2017-2021 

“The Olympic Stadium เป็นสนามของการพัฒนาด้านความยั่งยืนและเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งการลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมโดยการยืดอายุการใช้งานของสิ่งต่าง ๆ และเราได้ร่วมมือกับ Compass Group และ Stora Enso เพื่อเดินหน้าพัฒนาด้านความยั่งยืนและทำให้การดำเนินงานของสนามกีฬานั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” Marju Paju ผู้อำนวยการด้านการตลาดและการสื่อสารของ Olympic Stadium กล่าว

“วัสดุหมุนเวียนเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนจากโลกของเชื้อเพลิงฟอสซิลไปสู่เศรษฐกิจหมุนเวียน และการร่วมมือกับ Helskinki Olympic Stadium จะทำให้เราสามารถแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการเปลี่ยนแปลงนี้ในการใช้งานจริง” Hannu Kasurinen EVP ของ Stora Enso กล่าวTag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle