หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

GranBio และ NextChem ลงนามความร่วมมือเพื่อพัฒนาตลาด cellulosic ethanol
2020-09-15

บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพจากบราซิล GranBio และบริษัท NextChem ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Maire Tecnimont ได้ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เพื่อบรรลุเป้าหมายการเป็นผู้นำระดับโลกของการใช้งานเทคโนโลยี GranBio 2G Ethanol เพื่อผลิต cellulosic ethanol หรือ ethanol ที่ได้จาก cellulose

เทคโนโลยี 2G Ethanol ของ GranBio รวมตั้งแต่กระบวนการ pre-treatment, enzymatic hydrolysis และ fermentation เพื่อแปรรูป lignocellulosic ซึ่งเป็นวัตถุดิบชีวมวลที่ได้จากของเหลือจากอ้อย ให้กลายเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้ถูกนำไปใช้แล้วในโรงงานในเมือง Sao Miguel dos Campos ใน Alagoas โดยโรงงานนี้สามารถผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพได้กว่า 60 ล้านลิตรต่อปี

NextChem ได้ทำการร่วมมือกับ GranBio เพื่อทำการ license เทคโนโลยีนี้ให้เกิดการนำไปใช้ทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีและความรู้ด้านเชื้อเพลิงชีวภาพของ GranBio รวมกับความสามารถด้านวิศวกรรมและการเข้าถึงตลาดทั่วโลกของ NextChem เพื่อทำการเสนอการศึกษาความเป็นไปได้และการวางแผนและก่อสร้างโรงงานผลิตทั่วโลก

“ความร่วมมือกับ GranBio นี้จะช่วยเพิ่ม portfolio ด้านเชื้อเพลิงชีวภาพของเราให้มีวิธีการที่ยืดหยุ่นและสร้างกำไรจากการผลิต ethanol ซึ่งเป็นเคมีภัณฑ์ที่มีการใช้งานหลากหลาย” Pierroberto Folgiero CEO ของ NextChem และ Maire Tecnimont กล่าว

“โรงงานต้นแบบของ GranBio นั้นมีลักษณะที่โดดเด่นเป็นหนึ่งเดียวในโลก และเรามั่นใจว่าเราจะสามารถนำสิ่งนี้ไปทำให้เกิดได้ทุกที่ด้วยการเข้าถึงตลาดและความสามารถด้านวิศวกรรมของเรา”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics