หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mitsubishi Chemical วางแผนซื้อบริษัทรีไซเคิลคาร์บอนไฟเบอร์
2020-09-21

บริษัท Mitsubishi Chemical Corporation วางแผนซื้อกิจการของบริษัทสัญชาติเยอรมันสองแห่งที่ทำธุรกิจรีไซเคิลคาร์บอนไฟเบอร์ ได้แก่ CFK Valley Stade Recycling GmbH & Co. KG (CFK) และ carboNXT GmbH โดยจะทำการซื้อผ่านทางบริษัทลูก Mitsubishi Chemical Advanced Materials ในเมือง Zurich ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

บริษัท CFK มีเครือข่ายของตนในการรวบรวมเศษเหลือที่เกิดจากกระบวนการขึ้นรูปวัสดุ เช่น carbon fiber prepreg จากอุตสาหกรรมยานยนต์ และใช้เทคโนโลยีของบริษัทในการรีไซเคิลวัสดุเหล่านี้ให้กลายเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใช้งานได้อีกครั้ง ในขณะที่บริษัท carboNXT นั้นทำธูรกิจในการขายผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการรีไซเคิลเหล่านี้

บริษัท Mitsubishi Chemical ยังได้ซื้อกิจการบริษัท c-m-p GmbH ซึ่งเป็นผู้ผลิต carbon fiber prepreg และบริษัท Minger Group ซึ่งเป็นบริษัทรีไซเคิลพลาสติก โดยการซื้อกิจการทั้งหมดนี้จะทำให้ MCC สามารถสร้างห่วงโซ่ของการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์และวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ไปจนถึงการเก็บรวบรวมและรีไซเคิลสินค้าเหล่านี้ในยุโรปต่อจากที่มีอยู่แล้วในประเทศญี่ปุ่น และในอนาคต MCC จะให้บริการครบวงจรที่รวมถึงการบริการรีไซเคิลสินค้าให้กับลูกค้าโดยการให้สินค้ารีไซเคิลเป็นวัตถุดิบสำหรับใช้งานภายในกลุ่มบริษัทTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle