หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sumitomo คาดการณ์การเติบโตของคำสั่งซื้อ 17% สำหรับปี 2020
2020-09-22

บริษัทผู้ผลิตเครื่องจักรสำหรับการฉีดขึ้นรูป Sumitomo (SHI) Demag พบว่าคำสั่งซื้อสำหรับเครื่องปั๊ม (press) ที่ผลิตในเยอรมนีและจีนเพิ่มสูงขึ้นกว่า 25% ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2020 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2019 โดยที่ Gerd Liebig CEO ของบริษัทกล่าวว่าเขามองอนาคตใน “แง่ดีอย่างระมัดระวัง”

Liebig กล่าวว่าผลที่ดีที่เกิดขึ้นนี้น่าจะมาจากความต้องการการผลิตจากกลุ่มอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์และเทคโนโลยีการแพทย์ “การให้ความสำคัญกับตลาดสองอุตสาหกรรมนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของเราได้ช่วยให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบและแข็งแรงขึ้น และจะทำให้เราสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ด้วยคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น”

ในทางกลับกัน ความต้องการในอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ลดลงอย่างเฉียบพลันสำหรับผู้ผลิตเครื่องจักรฉีดขึ้นรูป ซึ่งทางบริษัทได้คาดการณ์ว่าผู้ผลิตส่วนใหญ่จะรอดูสถานการณ์ก่อนเพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนในตลาดแรงงานและการลดลงของรายได้ครัวเรือน

อย่างไรก็ตาม Sumitomo คาดว่าจะสามารถรายงานการเพิ่มขึ้นของรายได้ 17% ในปี 2020 “โรงงานของเราในเมือง Wiehe กำลังดำเนินการเต็มความสามารถ และตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 เป็นต้นไป เราจะทำการผลิตเครื่องจักรไฟฟ้าขนาดเล็กในปริมาณที่มากเป็นประวัติการณ์ โดยในครึ่งปีหลังของปี 2020 นี้เราจะเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นเป็นสองเท่าอีกครั้งเพื่อรองรับความต้องการ”Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ