หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Mitsui Chemicals ซื้อธุรกิจของ DIC Kako
2020-09-22

บริษัท Japan Composite Co. Ltd. ซึ่งถือครองโดย Mitsui Chemicals Inc. 65% และ Nippon Shokubai Co. Ltd. อีก 35% ได้ตกลงซื้อธุรกิจ sheet molding compound (SMC) และธุรกิจแม่พิมพ์ของ DIC Kako Inc. โดยทั้งสองบริษัทได้ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทที่ซื้อนี้จะใช้ชื่อว่า JC Kako Co. Ltd. และจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 1 ธันวาคม 2020

SMC เป็นวัสดุผสมระหว่าง unsaturated polyester resin กับ filler และ glass fiber ก่อนที่จะนำไปทำเป็นแผ่น โดยมีความแข็งแรงและความทนทานต่อน้ำร้อนและน้ำเย็น จึงสามารถใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่ยานยนต์และเครื่องใช้ภายในครัวเรือน

การรวมเอาธุรกิจ SMC ของ DIC Kako เข้ามานี้จะทำให้กำลังการผลิต SMC ของ Japan Composite เพิ่มขึ้น 70% เป็น 33,000 ตันต่อปี และ supply chain ที่ได้นี้จะครอบคลุมตั้งแต่การใช้ unsaturated polyester resin เพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิต SMC ไปจนถึงกระบวนการขึ้นรูปซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถของ Japan Composite ในการนำเสนอบริการแก่ลูกค้าของบริษัทได้

SMC เป็นแผ่นวัสดุผสมที่เกิดจากการผสม unsaturated polyester resin ด้วย filler และสารเติมแต่งอื่น ๆ และรวมกับใยแก้วก่อนที่จะนำไปผลิตให้กลายเป็นแผ่นบาง ๆ ความหนาไม่กี่มิลลิเมตร ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก SMC นั้นมีความแข็งแรงและทนทานต่อน้ำร้อนและสารเคมี และยังมีคุณสมบัติทางไฟฟ้าที่ดีเยี่ยม วัสดุนี้ถูกใช้ในการผลิตเครื่องใช้ภายในครัวเรือน ชิ้นส่วนรถยนต์และชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า นอกจากนี้ Japan Composite ยังได้พัฒนา SMC ที่ผสมร่วมกับ carbon fiber เพื่อให้สามารถนำไปสู่การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ