หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Engel พัฒนาระบบการผลิตที่สามารถผลิตชิ้นส่วนได้เล็กถึงน้ำหนักเพียง 0.0013 กรัม
2020-09-23

บริษัท Engel เตรียมจัดงาน virtual e-xperience ในเดือนตุลาคมซึ่งจะมีหนึ่งในไฮไลท์ของงานคือการเปิดตัวระบบขึ้นรูปขนาดเล็ก liquid-silicone rubber (LSR) micro-molding system ที่สามารถผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ทางการแพทย์ขนาดเล็กที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 0.1 กรัมได้อย่างแม่นยำ โดยระบบนี้ถูกพัฒนาโดย Engel ร่วมกับ ACH Solution ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์ LSR และระบบนี้จะช่วยให้สามารถทำการผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็กได้อย่างแม่นยำ ทำซ้ำได้ และมีต้นทุนต่ำ โดยมีตัวอย่างการผลิตชิ้นส่วนเกี่ยวกับการรักษาสายตาที่มีน้ำหนักเพียง 0.0013 กรัม

งาน e-xperience มีกำหนดการจัดระหว่างวันที่ 13-16 ตุลาคม 2020 โดยจะเป็นการใช้ online platform เพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทางบริษัทวางแผนจะนำไปเปิดตัวในงาน Fakuma ซึ่งถูกยกเลิกไปในปีนี้จากความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19

ระบบการผลิตนี้ใช้แม่พิมพ์ 32-cavity valve-gate cold runner ในเครื่อง Engel e motion 50/30 TL เพื่อผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในการตรวจสอบเกี่ยวกับการรักษาสายตา ซึ่งชิ้นส่วนนี้มีขนาดยาว 1.7 มิลลิเมตรและเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.9 มิลลิเมตร เครื่องฉีดขึ้นรูปของ Engel นั้นถูกเชื่อมต่อกับปั๊ม LSR จาก ACH Solution และใช้หุ่นยนต์ Engel viper 6 สำหรับการหยิบจับชิ้นส่วน ร่วมกับระบบกล้องเพื่อควบคุมคุณภาพที่พัฒนาโดย ACH Solution

อุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์และชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เป็นอุตสาหกรรมเป้าหมายสำหรับเครื่อง e-motion TL นี้ร่วมกับชุดอุปกรณ์ micro-injection นอกจากนี้ ทาง Engel ยังเชื่อว่าบริษัท OEM ในอุตสาหกรรมยานยนต์ยังอาจจะให้ความสนใจกับเทคโนโลยีนี้เนื่องจากรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไร้คนขับจะมีการใช้ชิ้นส่วนขนาดเล็กจำนวนมากที่เป็น LSR และยังอาจใช้เทคโนโลยีนี้ในการผลิตแบบหลายองค์ประกอบโดยการฉีดตัวเชื่อมโดยตรงจำนวนไม่มากเพื่อเชื่อมชิ้นส่วนกับตัวแกนกลางหลักTag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์