หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Coperion ให้การสนับสนุนแก่ RenCom ในการผลิตวัสดุชีวภาพที่มีความทนทาน
2020-09-23

บริษัทนวัตกรรมจากสวีเดน RenCom AB ได้เลือกระบบ twin screw extrusion ของ Coperion เพื่อใช้ในการผลิตวัสดุ RENOL ซึ่งเป็นวัสดุ thermoplastic ชีวภาพที่สามารถใช้แทนที่พลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้

RenCom นั้นมีวัสดุและกระบวนการผลิตที่ได้จดสิทธิบัตรที่สามารถเปลี่ยนแปรรูป lignin ให้กลายเป็นวัสดุชีวภาพที่ย่อยสลายได้อย่างมีประสิทธิภาพและจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ RENOL ซึ่งสามารถใช้ผลิตเป็นสินค้าพลาสติกหลากหลาย เช่น ถุงและกาว และยังสามารถถูกนำไปใช้ในโรงงานที่มีอยู่แล้วได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนเครื่องจักรหรือวิธีการผลิตใด ๆ

ในขณะเดียวกัน ห้องทดลองของ Coperion ใน Stuttgart ประเทศเยอรมนีได้ทำงานร่วมกับ RenCom เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการผลิตวัสดุนี้โดยอาศัยเทคโนโลยี ZSK twin screw extruder และนำไปสู่การออกแบบระบบขึ้นรูปที่ใช้ ZSK co-rotating twin screw extruder, เครื่องป้อนชนิด gravimetric, ระบบผลิตเม็ดแบบ strand pelletizing system และ lignin bag dump station

“เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนระบบขึ้นรูปให้แก่การผลิตวัสดุชีวภาพอย่าง RENOL” Peter von Hoffmann ผู้จัดการทั่วไปของ Coperion กล่าว “เราเชื่อในเป้าหมายของ RenCom และมองเห็นศักยภาพในตัวสินค้า RENOL ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อเทียบกับพลาสติกจากเชื้อเพลิงฟอสซิล”

Christopher Carrick CEO ของ RenCom กล่าวเสริมว่าเขารู้สึกยินดีอย่างมากที่ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกับ Coperion “การทำงานร่วมกับ Coperion ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านนี้มีความสำคัญอย่างมากกับเราและเราตื่นเต้นที่จะได้เดินหน้าทำงานร่วมกันในฐานะพันธมิตรต่อไป”Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics